Dầu lửa phát triển tốt dưới thời Biden bất chấp những thách thức quy định

ExxonMobil

(SeaPRwire) –   Bất chấp thái độ cứng rắn của chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với nhiên liệu hóa thạch và sự thúc đẩy chuyển sang phi carbon hóa, ngành công nghiệp dầu khí đã có kết quả tài chính, tăng trưởng cổ phiếu và sản lượng tốt hơn dưới thời Tổng thống Biden so với thời cựu Tổng thống Donald Trump. Trái ngược với lời nói ủng hộ ngành dầu khí và hứa sẽ giảm quy định đối với ngành này trong chiến dịch tranh cử Tổng thống 2024 tiềm năng của mình, chính quyền Trump đã chứng kiến tỷ suất lợi nhuận thấp hơn và đôi khi xảy ra vấn đề cung cầ quá dư thừa ảnh hưởng tiêu cực đến tài chính.

Dưới thời Biden, ngành này phải đối mặt với quy định nghiêm ngặt hơn, bao gồm chi phí khoan cao hơn trên đất liền liên bang, tiêu chuẩn mới về phát thải mêtan và tạm dừng tạm thời việc cấp phép xuất khẩu khí tự nhiên. Tuy nhiên, những thách thức này không làm giảm hiệu quả lợi nhuận của ngành. Năm 2023, ngành năng lượng khoe khoang mức lợi nhuận trung bình là 11,3%, theo S&P Capital IQ, với dự báo tương tự cho năm 2024. Đây là một sự tương phản rõ rệt so với mức lợi nhuận trung bình gần bằng không dưới thời Trump, bao gồm cả năm 2020 tàn phá kinh tế do đại dịch COVID-19.

ExxonMobil (NYSE: XOM), như một chỉ số hàng đầu trong ngành, đã phản ánh xu hướng này. Sau khi phải chịu một khoản lỗ nặng 22,4 tỷ USD vào năm 2020, ExxonMobil đã phục hồi với kỷ lục lợi nhuận 55,7 tỷ USD vào năm 2022, vượt xa bất kỳ năm nào dưới thời chính quyền Trump. Sự phục hồi này nhấn mạnh cách thức mà các động lực thị trường toàn cầu và các tiến bộ công nghệ, chẳng hạn như những gì được chứng kiến trong đợt bùng nổ khai thác khí đá phiến xung quanh năm 2012, đóng vai trò quan trọng hơn đối với thành công của ngành so với ảnh hưởng trực tiếp của chính sách tổng thống.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.