Cổ phiếu Nvidia tăng mạnh trước báo cáo lợi nhuận, được hỗ trợ bởi nhà cung cấp chính

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu của Nvidia Corporation (NASDAQ: NVDA) tăng nhẹ trong phiên giao dịch sớm vào Thứ Sáu, mặc dù chúng vẫn kém xa đỉnh của cuối tháng Ba. Sự di chuyển này đến khi nhà đầu tư phân tích tín hiệu nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) từ nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (NYSE: TSM), trước thông báo kết quả kinh doanh quý đầu tiên của Nvidia vào cuối tháng.

Taiwan Semiconductor (NYSE: TSM), nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất toàn cầu, đã báo cáo doanh thu tháng Tư tăng đáng kể 60%, vượt kỳ vọng với doanh thu vượt quá 7,3 tỷ USD, và công bố cổ tức quý. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này đến sau báo cáo lợi nhuận quý đầu tiên tương đối yếu ớt của TSMC, duy trì kế hoạch chi phí vốn và hạ nhẹ dự báo tăng trưởng doanh thu chip trong năm 2024 chỉ còn dưới 10% theo đồng USD.

Chiến lược đầu tư của TSMC rất quan trọng đối với Nvidia, nhà lãnh đạo thị trường công nghệ chip-trên-wafer-trên-chất nền (CoWoS). Kỹ thuật gói chip tiên tiến này rất quan trọng để nâng cao hiệu suất trong thiết kế tiết kiệm diện tích và là yếu tố then chốt trong phát triển bộ xử lý tập trung vào AI. TSMC đã thông báo với khách hàng rằng nhu cầu CoWoS vượt xa nguồn cung, xu hướng này dự kiến sẽ kéo dài đến năm sau.

Một nhà cung cấp quan trọng khác của Nvidia, SK Hynix của Hàn Quốc, đã báo cáo lợi nhuận quý cao kỷ lục gần hai năm vào tháng trước, được thúc đẩy bởi nhu cầu AI mạnh mẽ đang đẩy ngành bán dẫn bộ nhớ vào “chu kỳ phục hồi toàn diện”. SK Hynix, sản xuất bộ nhớ cao tốc HBM3 tăng cường hiệu suất AI trong khi tiết kiệm năng lượng trong GPU của Nvidia, đã lưu ý rằng nguồn cung bộ nhớ HBM của họ thực tế đã cạn kiệt cho năm nay và gần như bán hết cho năm 2025.

CEO Kwak Noh-Jung của SK Hynix nhấn mạnh về triển vọng tăng trưởng dự kiến của thị trường HBM, với kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu hàng năm khoảng 60% trong trung và dài hạn, được thúc đẩy bởi quy mô dữ liệu và mô hình AI ngày càng mở rộng.

Nvidia dự kiến sẽ công bố kết quả tài chính quý đầu tiên vào ngày 22 tháng Năm sau giờ giao dịch. Các nhà phân tích dự báo lợi nhuận tăng mạnh, dự đoán lợi nhuận tăng hơn năm lần so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,55 USD mỗi cổ phiếu. Doanh thu cũng được dự báo tăng gấp hơn ba lần lên 24,5 tỷ USD cho quý, với dự báo đạt trên 30 tỷ USD cho cả năm tài chính.

Các dự báo doanh thu này có thể tiếp tục tăng mạnh hơn do tăng đầu tư vốn đáng kể từ các gã khổng lồ công nghệ như Meta Platforms (NASDAQ: META), công ty mẹ của Google là Alphabet (NASDAQ: GOOG), và Amazon (NASDAQ: AMZN), tất cả đều tăng tốc triển khai AI của họ.

Trong hội nghị GTC gần đây của mình, Giám đốc tài chính Colette Kress của Nvidia đã nhắc đến tầm quan trọng của các cuộc thảo luận với khách hàng về thiết kế và dự báo nhu cầu trong việc hoạch định chiến lược chuỗi cung ứng của công ty.

Quan điểm lạc quan này về chi tiêu CNTT được hỗ trợ bởi nhà phân tích Dan Ives của Wedbush, người dự đoán rằng chi tiêu AI và liên quan sẽ chiếm từ 8% đến 10% tổng ngân sách CNTT năm nay, một sự tăng đáng kể so với 1% vào năm 2023. Theo Ives, sự bùng nổ này đại diện cho một động lực tăng trưởng lớn, với Nvidia và Microsoft dự kiến sẽ hưởng lợi lớn nhất từ làn sóng phát triển phần mềm AI ban đầu này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.