Đà tăng của Phố Wall chững lại sau một tuần lập kỷ lục

US labor market

(SeaPRwire) –   Hôm nay trên thị trường chứng khoán, sự tăng trưởng gần đây dường như đang chậm lại khi các cổ phiếu của Hoa Kỳ bắt đầu tuần giao dịch với mức giảm nhẹ. Chỉ số S&P 500 giảm 0,3% trong phiên giao dịch đầu giờ, trong khi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng giảm 0,2% và Nasdaq composite giảm 0,5% tính đến 9:40 sáng giờ miền Đông.

Sự điều chỉnh này diễn ra sau khoảng thời gian thể hiện khá tốt của tuần trước, đánh dấu tuần tốt nhất trong năm của thị trường và cả ba chỉ số đều đạt mức cao kỷ lục vào thứ Năm. Động lực tích cực xuất phát sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng họ có ý định tiếp tục cắt giảm lãi suất trong năm nay, miễn là lạm phát vẫn được kiểm soát.

Mặc dù đã có những động thái tăng trưởng gần đây, vẫn có những lo ngại về khả năng phục hồi của thị trường. Chris Larkin, giám đốc quản lý giao dịch và đầu tư tại E-Trade, lưu ý rằng trong khi sức mạnh của thị trường rất ấn tượng, việc ít có sự điều chỉnh đáng kể làm tăng khả năng xảy ra điều này sớm.

Một trong những cổ phiếu đáng chú ý trên thị trường ngày hôm nay là Boeing, cổ phiếu này đang phục hồi một số khoản lỗ của mình trong năm qua với mức tăng 1,3%. Công ty, vốn bị ảnh hưởng bởi các vấn đề an toàn và chất lượng sản xuất, đã công bố một thông báo về một số thay đổi lớn trong quản lý cấp cao, bao gồm cả việc CEO của công ty sẽ rời đi vào cuối năm.

Ngược lại, United Airlines đang hạ nhiệt thị trường, giảm 4,5% trong bối cảnh sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý sau một loạt các sự cố gần đây, bao gồm một chiếc máy bay phản lực bị mất một phần thân máy bay ngoài và một chiếc máy bay khác bị mất lốp trong khi cất cánh.

Nhìn về phía trước, sự kiện quan trọng trong tuần này đối với các thị trường tài chính được dự đoán là báo cáo việc chi tiêu của người tiêu dùng Hoa Kỳ vào thứ Sáu, báo cáo này cũng sẽ cung cấp thông tin cập nhật về biện pháp ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát. Tuy nhiên, cả thị trường chứng khoán và trái phiếu của Hoa Kỳ sẽ đóng cửa vào thứ Sáu cho Lễ Phục sinh.

Mặc dù gần đây có một số báo cáo về lạm phát cao hơn dự kiến, nhưng Cục Dự trữ Liên bang dường như dự đoán rằng xu hướng giảm lạm phát dài hạn vẫn tiếp tục. Các nhà giao dịch đang dự đoán Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6, điều này sẽ mang lại một số sự phục hồi cho nền kinh tế vì mức lãi suất chính của Fed đã ở mức cao nhất kể từ năm 2001 trong gần tám tháng. Lãi suất cao hơn thường giúp giảm lạm phát bằng cách làm chậm hoạt động kinh tế và hạ giá các khoản đầu tư.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn một chút, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,23% từ mức 4,20% vào cuối ngày thứ Sáu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.