Costco ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu so sánh ấn tượng trong tháng 1

Costco Stock

(SeaPRwire) –   Costco Wholesale Corporation (NASDAQ:COST), có trụ sở chính tại Issaquah, WA, đã chứng kiến những kết quả tích cực nhờ vào các chiến lược tăng trưởng hiệu quả, quản lý giá tốt hơn và xu hướng thành viên ổn định. Các yếu tố này đã đóng góp vào hiệu suất chung của công ty, dẫn đến số liệu doanh số đáng chú ý, đặc biệt là doanh số so sánh trong năm .

Phân tích Doanh số so sánh

Vào tháng 1, doanh số so sánh của Costco trong giai đoạn năm tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 2 năm 2024 đã tăng 2,7%. Tăng trưởng này tiếp nối mức tăng 8,5% vào tháng 12 và 3,5% vào tháng 11. Đáng chú ý, doanh số so sánh cho tháng 1 cho thấy mức tăng 1,6%, 6,2% và 5,1% tại Hoa Kỳ, Canada và Các quốc gia quốc tế khác.

Khi loại trừ tác động của giá xăng và ngoại hối, doanh số so sánh cho tháng 1 đã tăng 3,4%, phản ánh mức tăng 2,2%, 6,6% và 6,3% tại Hoa Kỳ, Canada và Các quốc gia quốc tế khác.

Điều đáng nói là doanh số thương mại điện tử so sánh của Costco đã tăng đột biến 21% so với năm ngoái hoặc 20,9% khi không tính đến tác động của giá xăng và ngoại hối.

Doanh số thuần vào tháng 1 đạt tổng cộng 22,08 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng 4,5% so với mức 21,13 tỷ đô la so với năm trước. Con số này tiếp nối mức tăng 9,9% và 5,1% vào tháng 12 và tháng 11.

Cơ sở thành viên ngày càng tăng

tiếp tục là một đơn vị thống lĩnh trong lĩnh vực bán lẻ kho, được biết đến với nhiều loại hàng hóa chất lượng. Mô hình thành viên và chiến lược định giá độc đáo của công ty đã tạo nên sự khác biệt so với các nhà bán lẻ truyền thống. Phí thành viên đã tăng 8,2% lên 1.082 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm tài chính 2024, với 72 triệu hộ gia đình thành viên trả phí của công ty vào cuối quý.

Kết luận

Thông qua việc xác định thị trường chiến lược và đáp ứng sở thích của khách hàng, Costco đã mở rộng sự hiện diện của mình một cách thành công. Công ty tiếp tục phát triển bằng cách mở các câu lạc bộ mới ở cả trong và ngoài nước. Ngoài ra, Costco còn vận hành các nền tảng thương mại điện tử tại một số quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh, Mexico, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Úc.

Với cơ cấu sản phẩm thuận lợi, số lượng thành viên tăng trưởng ổn định, khả năng định giá linh hoạt và vị thế tài chính vững mạnh, Costco được kỳ vọng sẽ tiếp tục thành công. Cổ phiếu của công ty đã tăng 28,8% trong sáu tháng qua, vượt qua mức tăng 19% của ngành Bán lẻ – Cửa hàng chiết khấu nói chung.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.