Cosa Resources Công bố kế hoạch khảo sát mùa hè cho các dự án uranium trong lưu vực Athabasca

(SeaPRwire) –   Hanoi, Vietnam- Ngày 9 tháng 5 năm 2024 – Công ty Cosa Resources Inc. (“Cosa” hoặc “Công ty”) vui mừng thông báo kế hoạch thăm dò mùa hè của nó đối với danh mục các dự án urani khu vực Athabasca.

Những điểm nổi bật

  • Khoan kim cương tại Ursa để làm sáng tỏ kết quả khoan mùa đông tích cực và thử nghiệm khu vực mục tiêu ưu tiên thứ hai
  • Khảo sát âm thanh môi trường (ANT) để ưu tiên hướng tại Ursa và làm sáng tỏ kết quả khảo sát trên không tại Orion
  • Khảo sát từ trường điện từ hàng không (EM) và trọng lực tại Aurora và Orbit để tiến triển các dự án triển vọng này hướng đến sẵn sàng khoan cho năm 2025

Keith Bodnarchuk, Chủ tịch & CEO, bình luận: “Sau chương trình khoan mùa đông thành công, chúng tôi mong muốn quay trở lại hiện trường và tiếp tục thăm dò tại Dự án Ursa 100%. Cùng với việc khoan mùa hè tại Ursa, bao gồm làm sáng tỏ kết quả thú vị tại lỗ khoan UR-24-03, chúng tôi sẽ tiến triển nhiều dự án khác để chuẩn bị khoan vào năm 2025. Với việc hoàn tất đợt huy động vốn 6,5 triệu đô la Canada gần đây, chúng tôi được tài trợ đầy đủ để hoàn thành công việc này và được đặt trong tư thế tốt để nắm lấy cơ hội thị trường urani đang phục hồi bằng cách mở rộng đường ống các mục tiêu khoan thú vị trên nhiều dự án urani của chúng tôi hiện đang được thăm dò quá ít ỏi tại khu vực Athabasca.”

Andy Carmichael, Phó Giám đốc Khảo sát, bình luận: “Chúng tôi đang lên kế hoạch một mùa hè bận rộn tại khu vực đông nam Athabasca với các kế hoạch thăm dò phản ứng lại kết quả khả quan ban đầu từ việc khoan thử nghiệm tại Ursa và phản ánh tiềm năng phát hiện của chúng tôi nhìn thấy trong các dự án Orion, Aurora và Orbit. Hoàn thành ANT trước khi tiếp tục khoan tại Ursa sẽ cải thiện ưu tiên các mục tiêu hiện có và có thể làm nổi bật các khu vực mục tiêu mới trên xu hướng. Công việc ANT tại Orion sẽ làm sáng tỏ vùng điện dẫn cát đá lớn, kéo dài hàng kilômét được xác định vào năm 2023 và hướng dẫn các nỗ lực thăm dò tương lai. Công việc tại Aurora và Orbit sẽ tiến triển các tài sản triển vọng này hướng đến sẵn sàng khoan, mặc dù cách Nhà máy xay Key Lake chưa đầy 25 km, chúng đã chứng kiến ít hoặc không có khảo sát hiện đại.”

Khảo sát âm thanh môi trường Ursa và Orion

Khảo sát âm thanh môi trường (ANT) được lên kế hoạch tại Ursa và Orion bắt đầu từ tháng Năm (Hình 1 đến 3). Cosa dự kiến ANT sẽ chứng tỏ là một phương pháp nhanh chóng, chi phí thấp, tác động thấp để đánh giá rộng rãi các cấu trúc và vùng biến dạng triển vọng. Sử dụng dữ liệu thu thập từ mạng lưới các cảm biến đứng riêng lẻ để đo hoạt động địa chấn tự nhiên, ANT tạo ra mô hình ba chiều về tốc độ sóng địa chấn dưới lòng đất. Vì cát đá Athabasca tương đối đồng nhất và tốc độ sóng địa chấn thay đổi với sự thay đổi của đá chủ, các biến thể về tốc độ có thể được quy cho sự đứt gãy và/hoặc vùng biến dạng đặc trưng của các mỏ urani chất lượng cao trong khu vực. Mặc dù ANT còn khá mới ở lưu vực Athabasca, các hoạt động khoan thăm dò gần đây nhắm mục tiêu vào các bất thường ANT đã thành công gặp phải các vùng biến dạng nhiệt độ cao ở độ sâu.

Tại Ursa, ANT sẽ được triển khai trên chiều dài 27 km của đường dẫn điện ở Kodiak, Kodiak Bắc, Smokey và Panda Tây, và ba lỗ khoan lịch sử yếu kém trong Dự án (Hình 2). Cosa dự kiến kết quả ANT sơ bộ sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch khoan mùa hè tại Ursa dự kiến bắt đầu vào tháng Tám.

Tại Orion, ANT sẽ làm sáng tỏ một vùng đáng chú ý của điện dẫn cát đá bất thường được xác định bởi cuộc khảo sát MobileMTTM năm 2023 của Cosa. Bất thường kéo dài 4 km, rộng 1,4 km này trùng với các uốn cong trong xu hướng dẫn điện cơ sở (Hình 3). Cosa sẽ sử dụng ANT để xác định các bất thường tốc độ sóng địa chấn trùng với các đặc điểm điện dẫn và tối ưu hóa vị trí khảo sát điện trường trên mặt đất được sử dụng để tạo mục tiêu khoan kim cương.

Khảo sát trên không tại Aurora và Orbit

Cosa sẽ hoàn thành khảo sát điện từ trên không (EM) và trọng lực toàn diện để tiến triển các tài sản Aurora và Orbit hướng đến sẵn sàng khoan vào năm 2025 (Hình 4). Khảo sát EM sẽ được hoàn thành bởi hệ thống VTEMTM Plus mang trực thăng của Geotech Ltd. với mục tiêu xác định các bất thường dẫn điện cơ sở phù hợp với cấu trúc graphit hoặc vùng biến dạng nhiệt độ cao lớn. Khảo sát trọng lực sẽ được hoàn thành bởi hệ thống đo độ cong trọng lực trên không Falcon® của Xcalibur Multiphysics (AGG) với mục tiêu xác định các bất thường trọng lực phù hợp với các vùng biến dạng nhiệt độ cao lớn và cải thiện hiểu biết về địa chất cơ sở. Ưu tiên cao nhất cho mục tiêu khoan sẽ là các bất thường trọng lực thấp trùng với các đặc điểm dẫn điện cơ sở. Khảo sát trên không bắt đầu từ đầu tháng Năm.

Khoan kim cương Ursa

Lập kế hoạch đang được tiến hành cho hoạt động khoan kim cương mùa hè tại Ursa. Khoan dự kiến sẽ bao gồm làm sáng tỏ vùng biến dạng nhiệt độ cao rộng lớn và cấu trúc đứt gãy sau Athabasca đã gặp phải ở trên bất đồng hình trong lỗ khoan UR24-03 (Hình 5; xem thông cáo báo chí ngày 24 tháng 4 năm 2024 của Cosa) cũng như kiểm tra khoan ban đầu của một khu vực mục tiêu thứ hai. Dự kiến kết quả khảo sát ANT sẽ được sử dụng để ảnh hưởng đến chiến lược và mục tiêu khoan.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.