Công ty hóa chất SK, Hyosung Advanced Materials và Hankook Tire thương mại hóa lốp xe theo tái chế hóa học đầu tiên của Hàn Quốc

  • Thiết lập nền kinh tế tuần hoàn mở rộng từ vật liệu PET tái chế tới lõi lốp chịu lực cao và lốp xe dành riêng cho xe điện
  • Dẫn đầu mảng quản lý bền vững cho ngành lốp toàn cầu bằng cách thương mại hóa các sản phẩm có 45% vật liệu sinh thái thân thiện được chứng nhận

(SeaPRwire) –   SEONGNAM, Hàn Quốc, ngày 5 tháng 3 năm 2024 – Để giảm lượng khí thải carbon, ngành công nghiệp Hàn Quốc đã phát triển và đưa ra thị trường loại lốp xe đầu tiên của nước này sử dụng vật liệu PET tái chế bằng phương pháp hóa học.

SK chemicals (Giám đốc điều hành Ahn Jae-hyun), Hyosung Advanced Materials Co., Ltd. (Giám đốc điều hành Cho Yong-soo) và Hankook Tire & Technology Co., Ltd. (Giám đốc điều hành Lee Soo-il, sau đây gọi là Hankook Tire) tuyên bố vào ngày 5 rằng họ đã phát triển thành công lốp xe dành riêng cho xe điện “iON” khi sử dụng “lõi lốp bằng sợi PET tái chế tuần hoàn”. Tái chế tuần hoàn là công nghệ tái chế hóa học độc quyền của SK chemicals có khả năng phá vỡ các loại nhựa thải thông qua phản ứng hóa học thành các đơn vị phân tử, sau đó sử dụng các nguyên liệu thô này để sản xuất nhựa tái chế.

Trước giai đoạn đưa ra thị trường, đã có những trường hợp công nghệ tái chế hóa học được sử dụng cho các nguyên mẫu hoặc lốp xe theo ý tưởng, song đây là lần đầu tiên tại Hàn Quốc một sản phẩm lốp xe sử dụng lõi lốp xe dựa trên vật liệu PET tái chế bằng phương pháp hóa học được đưa ra thị trường.

SK chemicals, Hyosung Advanced Materials và Hankook Tire đã hợp tác phát triển loại lốp xe này trong khoảng thời gian gần hai năm. SK chemicals đã cung cấp đáng tin cậy vật liệu PET tái chế tuần hoàn “SKYPET CR” còn Hyosung Advanced Materials đã phát triển lõi lốp dựa trên vật liệu PET tái chế có độ bền cao bằng cách sử dụng vật liệu này làm nguyên liệu thô. Các lõi lốp đã phát triển được ứng dụng cho iON, thương hiệu lốp xe dành riêng cho xe điện cao cấp của Hankook Tire. Lốp xe iON có 45% vật liệu bền vững và gần đây đã vượt qua quá trình xác minh độ tin cậy nghiêm ngặt của một nhà sản xuất ô tô Châu Âu, bảo đảm được chấp thuận sử dụng cuối cùng và được lắp làm lốp xe cho các loại xe mới.

Lõi lốp là vật liệu gia cố bằng sợi giúp duy trì hình dạng của lốp xe và chịu tải trọng cũng như lực tác động trong khi lái xe, từ đó nâng cao độ bền, hiệu suất lái xe và sự thoải mái khi ngồi của lốp xe.

“SKYPET CR” của SK chemicals có lợi thế là vẫn duy trì được các tính chất và độ an toàn chất lượng cao ngay cả sau khi tái chế nhiều lần, so với phương pháp tái chế vật lý như rửa sạch nhựa thải hoặc cắt thành mảnh để tái sử dụng, thậm chí đạt được các đặc tính tương đương với các vật liệu dựa trên hóa dầu.

Mẫu iON do Hankook Tire phát triển kết hợp 45% vật liệu bền vững, bao gồm polyme sinh học, tuần hoàn và sinh học-tuần hoàn, silica sinh học cùng với lõi lốp xe của Hyosung Advanced Materials, và đây là loại lốp đầu tiên mang biểu trưng chứng nhận ISCC PLUS.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

 


Logo