Công nghệ mới mở đường cho an ninh sân bay nhanh hơn

image1 5 New Tech Paves the Way for Faster Airport Security

(SeaPRwire) –   Các sự cố trễ chuyến bay và gián đoạn hoạt động tại các sân bay đang trở nên phổ biến hơn và gây ra những cơn đau đầu cho hành khách trên toàn cầu, thường dẫn đến việc bỏ lỡ chuyến bay và sự bực tức ngày càng tăng.

Một sự cố gần đây tại Sân bay Birmingham đã minh họa rõ ràng vấn đề ngày càng phức tạp này. Lucy Kenneally và bạn trai Matthew đã trải nghiệm sự hỗn loạn trực tiếp khi phải chờ đợi trong hàng an ninh lên đến 4 giờ và cuối cùng đã bỏ lỡ chuyến bay của họ.

Vài ngày sau, Sân bay Gatwick phải đối mặt với những trễ trễ nghiêm trọng sau khi báo động cháy tại Sân bay Nam buộc phải sơ tán toàn bộ, khiến hành khách bị mắc kẹt trên đường băng và dẫn đến hiệu ứng dây chuyền của các chuyến bay bị trễ.

Đương nhiên, đây chỉ là một vài ví dụ nhằm làm nổi bật một vấn đề lớn hơn. Thực tế có hàng ngàn chuyến bay bị trễ mỗi ngày trên khắp Hoa Kỳ và lên tới 20.000 trễ mỗi ngày trên toàn thế giới.

Vấn đề đã trở nên nghiêm trọng đến mức chính quyền Biden đã ban hành một quy định mới để giải quyết một trong những khiếu nại về du lịch khẩn thiết nhất: chậm chuyến bay.

Công bố vào cuối tháng 4, quy định buộc các hãng hàng không phải hoàn trả tự động cho các chuyến bay bị chậm làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch của hành khách, phản ánh một sự thay đổi quan trọng nhằm nâng cao quyền lợi của hành khách.

Một vấn đề lớn khác đang đòi hỏi một giải pháp khẩn cấp là các vụ vi phạm an ninh sân bay. Theo Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA), đã có ít nhất 300 trường hợp người ta lách qua một phần kiểm soát an ninh sân bay trong năm qua.

Những lo ngại về an ninh đang được đặt ra trong bối cảnh TSA đang nỗ lực giải quyết các vấn đề an ninh sân bay bằng cách nâng cấp các điểm kiểm tra với công nghệ tiên tiến hơn do công ty an ninh AI phát triển.

Liberty Defense chuyên về các giải pháp an ninh tiên tiến được thiết kế riêng cho các khu vực có lưu lượng người đi bộ cao và yêu cầu an ninh nghiêm ngặt, bao gồm các sân bay, sân vận động và các tổ chức giáo dục. Sản phẩm chủ lực của công ty, HEXWAVE, được cấp phép từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), cung cấp sự bảo vệ tinh tế, có thể mở rộng và phát hiện cả vũ khí kim loại và không kim loại.

Cách mạng hóa an ninh sân bay với Công nghệ Tiên tiến

đã triển khai thành công HEXWAVE trên nhiều lĩnh vực thị trường khác nhau và ký nhiều hợp đồng lớn với các sân bay trên toàn cầu. Công ty cũng ký hợp đồng trị giá 3,8 triệu USD với TSA cho Bộ nâng cấp Bộ phận hình ảnh tiên tiến cao độ phổ rộng (HD-AIT) nhằm cải thiện khả năng phát hiện và nâng cao trải nghiệm hành khách.

Vào ngày 13 tháng 5, Liberty Defense thông báo rằng hệ thống HEXWAVE của công ty đã được Sân bay Quốc tế Frederick Douglass Greater Rochester (ROC) lựa chọn nhằm nâng cao kiểm tra an ninh cho nhân viên hàng không của TSA. ROC, một trung tâm giao thông quan trọng phục vụ khoảng 2,4 triệu hành khách hàng năm với 120 chuyến bay hàng ngày, hiện là sân bay đầu tiên tại Mỹ tích hợp HEXWAVE vào hoạt động an ninh của mình. Việc triển khai này đánh dấu một bước quan trọng trong việc sử dụng công nghệ tiên tiến nhằm tăng cường an ninh và hiệu quả hoạt động tại các sân bay.

“Với tư cách là những nhà lãnh đạo ngành, chúng tôi rất phấn khởi khi trở thành sân bay đầu tiên tại Hoa Kỳ mua hệ thống HEXWAVE để sử dụng trong chương trình an ninh rộng lớn hơn của chúng tôi tại sân bay,” Phó Giám đốc Sân bay Quốc tế Frederick Douglass Greater Rochester Andrew Moore cho biết. “Chúng tôi sẽ sử dụng HEXWAVE để cung cấp an ninh nâng cao và trải nghiệm kiểm tra được cải thiện tại các khu vực phi truyền thống của sân bay. Chúng tôi rất phấn khởi khi hợp tác với Liberty Defense khi chúng tôi liên tục tìm kiếm đổi mới và nâng cao an toàn tổng thể tại sân bay của mình.”

Không giống các công nghệ phát hiện vũ khí truyền thống, HEXWAVE sử dụng công nghệ sóng milimet, hình ảnh 3D nâng cao và AI để phát hiện một loạt các mối đe dọa che giấu bao gồm kim loại và không kim loại, chẳng hạn như chất nổ lỏng, bột và nhựa, cũng như súng ảo in 3D – mà không yêu cầu hành khách phải tháo bỏ các mặt hàng thông thường như dây lưng và giày dép. Khả năng này cho phép quá trình kiểm tra nhanh hơn, suôn sẻ hơn, tăng cường luồng giao thông và giảm tắc nghẽn tại các điểm kiểm tra an ninh.

Liberty Defense cũng đang mở rộng ra thị trường quốc tế, thông báo gần đây về việc vận chuyển hệ thống HEXWAVETM của mình đến Sân bay Schiphol ở Amsterdam, Hà Lan và Sân bay Vịnh Subic ở Philippines.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

1) Tác giả bài viết, hoặc thành viên trong gia đình hoặc họ hàng gần của tác giả, không sở hữu bất kỳ chứng khoán nào của các công ty được đề cập trong bài viết này. Tác giả đã xác định các công ty sẽ được đưa vào bài viết dựa trên nghiên cứu và hiểu biết về ngành.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

2) Bài viết được đưa ra thay mặt và tài trợ bởi Công ty Liberty Defense Holdings Ltd. Công ty Market Jar Media Inc. đã nhận được 1.500 USD từ Công ty Liberty Defense Holdings Ltd. thông qua đơn vị truyền thông kỹ thuật số (Native Ads Inc.) để sản xuất và xuất bản bài viết này. Thông tin chi tiết về sự tham gia của Market Jar Media Inc. với Công ty truyền thông kỹ thuật số của Liberty Defense Holdings