Công nghệ AI mới giải quyết tình trạng chậm trễ dài hạn và lo ngại về an ninh tại sân bay

8478 New AI Tech Tackles Lengthy Airport Delays and Security Concerns

(SeaPRwire) –   Các sự cố trì hoãn an ninh và gián đoạn hoạt động tại các sân bay đang trở nên phổ biến hơn đối với hành khách trên toàn cầu, thường dẫn đến lỡ chuyến bay và sự bực tức ngày càng tăng. Một sự cố gần đây tại Sân bay Birmingham đã chứng kiến hành khách phải chờ đợi đến bốn giờ tại hàng an ninh và cuối cùng lỡ chuyến bay. Sân bay Gatwick cũng gần đây phải đối mặt với sự trì hoãn đáng kể sau khi báo động cháy tại South Terminal dẫn đến việc sơ tán toàn bộ, khiến hành khách bị mắc kẹt trên đường băng và dẫn đến hiệu ứng dây chuyền của các chuyến bay bị trì hoãn. Đây chỉ là một vài ví dụ minh họa một vấn đề lớn hơn. Thực tế có hàng ngàn chuyến bay bị trì hoãn mỗi ngày trên khắp Hoa Kỳ và tới 20.000 trì hoãn mỗi ngày quốc tế, nhiều trong số đó có thể được tránh nếu có hệ thống kiểm soát an ninh hiệu quả hơn.

đã phát triển các giải pháp an ninh AI tiên tiến được thiết kế cho các khu vực có lưu lượng lớn và đang được triển khai tại các sân bay trên toàn thế giới. Các công ty như L3Harris Technologies (NYSE: LHX), Leidos Holdings (NYSE: LDOS), Evolv Technology (NASDAQ: EVLV), và Xtract One Technologies (TSX: XTRA) (OTCQX: XTRAF) cũng đang nâng cao các biện pháp an ninh tại các địa điểm công cộng với công nghệ an ninh tiên tiến.

là nhà cung cấp hàng đầu các công nghệ AI dựa trên việc phát hiện các mối đe dọa ẩn giấu tại các không gian công cộng. Sản phẩm chủ lực của công ty, HEXWAVE, được cấp phép từ Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), sử dụng sóng milimet, hình ảnh 3D tiên tiến và AI để kiểm tra nhanh chóng, tự động thông qua các cổng đi bộ không tiếp xúc có thể phát hiện mọi thứ từ chất lỏng, bột và chất nổ nhựa đến súng ghost 3D in và các mối đe dọa khác hiện nay mà các máy dò kim loại tiên tiến trên thị trường không thể phát hiện. Hệ thống này không yêu cầu hành khách phải gỡ bỏ các mặt hàng thường ngày như dây lưng và giày dép, tạo điều kiện cho quá trình kiểm tra nhanh hơn, suôn sẻ hơn nhằm giảm thiểu hàng dài và giảm tắc nghẽn tại các điểm kiểm soát an ninh.

Vào ngày 13 tháng 5, Liberty Defense thông báo rằng hệ thống HEXWAVE của nó đã được Sân bay Quốc tế Frederick Douglass Greater Rochester (ROC) tại New York lựa chọn để cải thiện chương trình kiểm tra an ninh cho nhân viên hàng không. Phục vụ khoảng 2,4 triệu hành khách hàng năm với 120 chuyến bay hàng ngày, ROC đã trở thành sân bay đầu tiên tại Hoa Kỳ áp dụng HEXWAVE vào khung khổ an ninh của mình.

“Là những nhà lãnh đạo ngành, chúng tôi rất phấn khởi khi trở thành sân bay đầu tiên tại Hoa Kỳ mua hệ thống HEXWAVE để sử dụng trong chương trình an ninh rộng lớn hơn của sân bay,” Phó Giám đốc Sân bay Quốc tế Frederick Douglass Greater Rochester Andrew Moore cho biết. “Chúng tôi sẽ sử dụng HEXWAVE để cung cấp an ninh nâng cao và trải nghiệm kiểm tra được cải thiện tại các khu vực phi truyền thống của sân bay. Chúng tôi rất phấn khởi khi hợp tác với Liberty Defense khi chúng tôi liên tục tìm kiếm cách đổi mới và nâng cao an toàn tổng thể của sân bay chúng tôi.”

“Chúng tôi rất phấn khởi khi ROC lựa chọn Liberty Defense và HEXWAVE làm giải pháp kiểm tra cho Chương trình An ninh Nhân viên Hàng không,” CEO của Liberty Defense Bill Frain nói. “Tính linh hoạt và di động của HEXWAVE cho phép sân bay nhanh chóng triển khai và di chuyển HEXWAVE để giúp đáp ứng các yêu cầu kiểm tra an ninh tại các khu vực bên trong sân bay. Chúng tôi rất phấn khởi khi hợp tác với họ trong việc đổi mới liên tục ngành hàng không.”

Tuần trước, Liberty Defense thông báo về việc vận chuyển nhiều đơn vị thương mại HEXWAVE đến một sân bay lớn ở Canada, sau đó được xác nhận là Sân bay quốc tế Toronto Pearson, đây là sân bay lớn nhất Canada và sân bay kết nối nhiều quốc gia thứ sáu thế giới. Riêng năm 2023, Sân bay quốc tế Toronto Pearson đã phục vụ hơn 44 triệu hành khách.

Các Giải Pháp An Ninh Tiến Hoá Nâng Cao An Toàn Và Tối Ưu Hoạt Động

L3Harris Technologies (NYSE: LHX) trước đây là tên tuổi đằng sau mọi điểm kiểm soát an ninh tại các sân bay cho đến khi thành công hoàn tất việc bán ngành kinh doanh an ninh và tự động hoá sân bay cho Leidos (NYSE: LDOS) vào tháng 5 năm 2020 với giá 1 tỷ USD. Phân khúc kinh doanh này, thu về doanh thu hàng năm khoảng 500 triệu USD, bao gồm các giải pháp Hệ thống Kiểm tra và Phát hiện An ninh của L3Harris cũng như các giải pháp Tự động hoá MacDonald Humfrey. Những hệ thống này là yếu tố then chốt trong hoạt động của ngành hàng không vận tải cũng như các cơ quan quản lý, an ninh và chính phủ.

Vào tháng 10 năm ngoái, Leidos (NYSE: LDOS) giới thiệu ProSightTM, giải pháp phần mềm doanh nghiệp mới được thiết kế riêng cho các sân bay và tổ chức có cửa ngõ đến lại rủi ro cao. ProSight tập trung hoá hệ thống quản lý an ninh, tích hợp các thành phần trước đây riêng biệt như thiết bị kiểm tra, thuật toán phát hiện mối đe dọa và dữ liệu bên thứ ba. Sự tích hợp này cung cấp quan điểm toàn diện về hoạt động an ninh, nâng cao khả năng phát hiện mối đe dọa và hiệu quả hoạt động thông qua dữ liệu thời gian thực và có thể hành động hiển thị trên bảng điều khiển thông tin kinh doanh. Được thiết kế với kiến trúc mở, ProSight tạo điều kiện kết nối mở rộng và cải thiện hiệu suất hệ thống, trở thành nâng cấp then chốt cho hoạt động an ninh tại một số sân bay quốc tế trong những tháng tới.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Vào ngày 9 tháng 5, Evolv Technology (NASDAQ: EVLV) báo cáo kết quả kinh doanh quý I kết thúc ngày 31 tháng 3 năm 2024. Doanh thu của công ty chuyên về kiểm tra an ninh dựa trên AI tăng lên 21,7 triệu USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu theo hợp đồng hàng năm (ARR) gần như tăng gấp đôi l