Công cụ trực tuyến mới có sẵn để giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xác định ung thư vú khó chẩn đoán

Tài nguyên trực tuyến mới có thể giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe xác định ung thư vú khó chẩn đoán

DALLAS, 12 tháng 9, 2023 – Một hệ thống điểm chẩn đoán mới, được phát triển bởi các chuyên gia ung thư vú nổi tiếng, hiện có sẵn dưới dạng một công cụ trực tuyến dễ sử dụng thông qua Susan G. Komen®, tổ chức ung thư vú hàng đầu thế giới. Công cụ này sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhận ra và chẩn đoán hiệu quả một loại ung thư vú hiếm gặp và hung hăng, ung thư vú viêm.


Komen Logo (PRNewsfoto/Susan G. Komen)

Công cụ điểm chẩn đoán ung thư vú viêm (IBC) trực tuyến mới có sẵn tại https://www.komen.org/ibc và có thể giúp tăng độ chính xác chẩn đoán, dự đoán kết quả, hướng dẫn quyết định điều trị và bao gồm trong các thử nghiệm lâm sàng.

Trước khi phát triển Hệ thống Điểm số IBC đề xuất, IBC thiếu một định nghĩa y tế khách quan chính thức và chẩn đoán thường bị chậm trễ, chẩn đoán sai hoặc bỏ sót hoàn toàn. Công cụ trực tuyến mới nhằm cung cấp các tiêu chí chẩn đoán IBC đề xuất trong một công cụ thuận tiện để giúp nhận ra và chẩn đoán IBC một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn trong phòng khám.

IBC thường phát triển nhanh chóng và dễ bị nhầm lẫn với nhiễm trùng vú do các triệu chứng như đỏ và sưng, và thường xuyên thiếu khối u vú. IBC có thể khó nhìn thấy trên mamogram vì nó có thể chỉ hiển thị dưới dạng da dày lên. Điều này dẫn đến khoảng 30% bệnh nhân IBC lần đầu tiên được chẩn đoán ở giai đoạn IV (ung thư vú di căn mới), có nghĩa là ung thư vú của họ đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể.

“IBC trong lịch sử rất khó chẩn đoán và không có thay đổi nào đối với cách tiếp cận chẩn đoán kể từ những năm 1960,” theo TS. Reshma Jagsi, Học giả Komen và Giáo sư Lawrence W. Davis và Chủ tịch Khoa Xạ trị của Trường Y khoa Đại học Emory. “Công cụ đầu tiên trên thế giới này có thể giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhận ra và chẩn đoán IBC và cũng cho phép các nhà nghiên cứu nghiên cứu sinh học của IBC, đưa ra khám phá để thúc đẩy tiến bộ hướng tới chăm sóc cá nhân hóa cho tất cả bệnh nhân IBC trong tương lai.”

Hệ thống Điểm số IBC đề xuất được phát triển thông qua nỗ lực hợp tác giữa Susan G. Komen, Quỹ Nghiên cứu Ung thư vú Viêm (IBCRF) và Quỹ Milburn, đã tập hợp một nhóm các chuyên gia ung thư vú hàng đầu bao gồm các bác sĩ lâm sàng, nhà nghiên cứu và bệnh nhân IBC. Hiện tại, nó đang được xác nhận bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại hai trung tâm IBC lớn nhất thế giới do TS. Filipa Lynce tại Viện Ung thư Dana-Farber, và TS. Wendy A. Woodward tại Trung tâm Ung thư MD Anderson điều phối. Công việc xác nhận hệ thống điểm số này được hỗ trợ bởi một khoản tài trợ được trao bởi Susan G. Komen và là một phần trong những nỗ lực hợp tác của các nhóm để thúc đẩy nghiên cứu và chăm sóc IBC thông qua các cách tiếp cận sáng tạo.

“Tôi khuyến khích đồng nghiệp của mình sử dụng Hệ thống Điểm số IBC khi giải quyết các bệnh nhân đang lo ngại về những thay đổi ở vú của họ, chẳng hạn như sưng và đỏ. Sử dụng công cụ này có thể đẩy nhanh quá trình chẩn đoán IBC và bắt đầu điều trị ở giai đoạn sớm hơn đối với những người được xác nhận chẩn đoán ung thư vú xâm lấn,” theo TS. Lynce.

“Việc tạo ra công cụ này phản ánh cam kết sâu sắc của Komen, Quỹ Nghiên cứu Ung thư Vú Viêm và Quỹ Milburn để đẩy nhanh tiến bộ trong việc phát hiện và điều trị ung thư vú viêm. Với sự giúp đỡ của các nhà khoa học và nhà cung cấp y tế hàng đầu trên khắp nước Mỹ, chúng tôi sẽ giúp hàng nghìn bệnh nhân nhận được chẩn đoán sớm và chính xác hơn về căn bệnh hung hăng này và nhận được dịch vụ chăm sóc chất lượng cao mà họ cần để sống sót,” theo Phó Chủ tịch cao cấp Sứ mệnh của Susan G. Komen, Victoria Wolodzko Smart. “Tôi chắc chắn rằng công cụ này sẽ cải thiện kết quả cho tất cả bệnh nhân IBC trong tương lai.”

Về Susan G. Komen®
Susan G. Komen là tổ chức ung thư vú phi lợi nhuận hàng đầu thế giới, làm việc để cứu sống và chấm dứt ung thư vú mãi mãi. Komen có một cách tiếp cận toàn diện 360 độ không ai sánh kịp trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này và hỗ trợ hàng triệu người ở Mỹ và các nước trên thế giới. Komen vận động cho bệnh nhân, thúc đẩy nghiên cứu đột phá, cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc chất lượng cao, hỗ trợ trực tiếp bệnh nhân và trao quyền cho mọi người với thông tin đáng tin cậy. Được thành lập bởi Nancy G. Brinker, người đã hứa với chị gái mình, Susan G. Komen, rằng cô sẽ chấm dứt căn bệnh đã cướp đi mạng sống của Suzy, Komen vẫn cam kết hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi ung thư vú ngày nay, đồng thời không mệt mỏi tìm kiếm liệu pháp chữa bệnh ngày mai. Truy cập komen.org hoặc gọi 1-877 GO KOMEN. Kết nối với chúng tôi trên mạng xã hội tại ww5.komen.org/social.

Về Quỹ Nghiên cứu Ung thư vú Viêm (IBCRF)
Kể từ năm 1999, Quỹ Nghiên cứu Ung thư vú Viêm (IBCRF) đã dẫn đầu trong việc cải thiện cuộc sống của những người bị ảnh hưởng bởi ung thư vú viêm (IBC) thông qua sức mạnh của hành động và vận động. Điều này được thực hiện bằng cách kiên trì thúc đẩy nghiên cứu sáng tạo, sáng tạo trong giáo dục các bên liên quan và không mệt mỏi vận động cho cả bệnh nhân hiện tại