CancerX Công bố Ủy ban Điều hành và Các Ưu tiên Chiến lược

CancerX đang chứng minh cách đổi mới kỹ thuật số sẽ hỗ trợ các mục tiêu
Cancer Moonshot của Nhà Trắng

BOSTON, ngày 12 tháng 9 năm 2023 – CancerX, đối tác công-tư được ra mắt vào tháng 3 năm nay để tận dụng sức mạnh của đổi mới nhằm giúp đạt được các mục tiêu của Cancer Moonshot, đã công bố ban điều hành sơ khởi và các ưu tiên chiến lược. CancerX được đồng tổ chức bởi Digital Medicine Society (DiMe)Moffitt Cancer Center cùng với Văn phòng Điều phối viên Quốc gia về Công nghệ Thông tin Y tế (ONC) và Văn phòng Trợ lý Bộ trưởng Y tế (OASH).


Được công bố bởi Cancer Moonshot của Nhà Trắng, CancerX là đối tác công-tư nhằm thúc đẩy đổi mới trong cuộc chiến chống ung thư đồng tổ chức bởi Digital Medicine Society (DiMe) và Trung tâm ung thư Moffitt.

Anabella Aspiras, Trợ lý Giám đốc, Tham gia Cancer Moonshot, Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ Nhà Trắng cho biết: “Nhiệm vụ của Cancer Moonshot của Biden là cắt giảm tỷ lệ tử vong do ung thư ở Mỹ ít nhất một nửa trong 25 năm tới – ngăn chặn ít nhất 4 triệu ca tử vong do ung thư – và cải thiện trải nghiệm của những người bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư, bệnh nhân và gia đình họ. Thật thú vị khi thấy tiến bộ mà CancerX đã đạt được để hỗ trợ các mục tiêu này bằng cách tận dụng chuyên môn của hơn 100 đối tác để thúc đẩy đổi mới trong phòng ngừa, chẩn đoán, nghiên cứu, điều trị và chăm sóc ung thư.”

Ban điều hành CancerX bao gồm 12 nhà lãnh đạo ngành sẽ cung cấp hỗ trợ và giám sát khi CancerX làm việc để đạt được các mục tiêu của Moonshot:

 • David Fredrickson, Phó Chủ tịch điều hành, Kinh doanh ung thư, AstraZeneca
 • Rasu Shrestha, Giám đốc đổi mới và thương mại hóa, Atrium Health
 • Ben Moscovitch, Lãnh đạo Chính sách công về Chăm sóc sức khỏe và Khoa học đời sống khu vực Mỹ, Amazon Web Services (AWS)
 • Sally Werner, Giám đốc Trải nghiệm Khách hàng, Cancer Support Community
 • Mary Tolikas, Phó Chủ tịch cao cấp và Giám đốc Đổi mới, Viện Ung thư Dana-Farber
 • Omid Toloui, Phó Chủ tịch, Đổi mới, Elevance Health
 • Ted Gaubert, Giám đốc Công nghệ, Graphite Health
 • Najat Khan, Giám đốc Khoa học Dữ liệu và Trưởng nhóm Toàn cầu Chiến lược, Danh mục đầu tư & Vận hành, R&D, Các công ty Dược phẩm Janssen của Johnson & Johnson
 • Andrea Downing, Giám đốc điều hành, Light Collective
 • Cait Brumme, Giám đốc điều hành, MassChallenge
 • Kate Wallis, Phó Chủ tịch Đổi mới Lâm sàng, Point32Health
 • Matt Bettonville, Nhà đầu tư, Yosemite

Ban điều hành CancerX cũng sẽ có đại diện từ nhiều cơ quan chính phủ đóng vai trò quan sát viên không có quyền bỏ phiếu.

“Chúng tôi bắt đầu Yosemite với sứ mệnh biến ung thư trở thành không gây tử vong trong đời chúng tôi,” Matt Bettonville, nhà đầu tư tại Yosemite cho biết. “CancerX và các mục tiêu đầy tham vọng của Cancer Moonshot phù hợp với niềm tin của chúng tôi rằng từ thiện và đầu tư cần phải cùng nhau biến nghiên cứu đột phá thành chăm sóc ung thư tốt hơn cho tất cả mọi người.”

“Chúng tôi tự hào được hợp tác với CancerX để đẩy nhanh các tiến bộ kỹ thuật số nhằm giải quyết các mục tiêu đầy tham vọng của Cancer Moonshot,” Ben Moscovitch, Chính sách Chăm sóc sức khỏe và Khoa học đời sống tại Amazon Web Services cho biết. “Ứng dụng các công nghệ như máy tính tiên tiến và học máy, với sự an toàn, bảo mật và tin cậy đặt lên hàng đầu, có thể thúc đẩy đổi mới đáng kể trong phòng ngừa, phát hiện và điều trị ung thư.”

“Tại Viện Ung thư Dana Farber, chúng tôi cam kết mang lại những đột phá thay đổi cuộc sống trong nghiên cứu và chăm sóc bệnh nhân ung thư. CancerX không thể so sánh trong việc tập hợp các chuyên gia đổi mới hàng đầu từ khắp đất nước,” Tiến sĩ Mary Tolikas, Phó Chủ tịch cao cấp & Giám đốc Đổi mới, Viện Ung thư Dana-Farber cho biết. “Viện Ung thư Dana-Farber tự hào tham gia và đóng góp vào công việc này và chia sẻ tầm nhìn rằng sự hợp tác của CancerX sẽ tận dụng toàn bộ tiềm năng của đổi mới kỹ thuật số để mang lại đột phá cho những người mắc bệnh ung thư ở quy mô lớn hơn.”

“Chúng tôi tự hào là nhà lãnh đạo ngành trong việc cung cấp cho các thành viên và người chăm sóc của họ quyền truy cập vào dịch vụ chăm sóc ung thư, công nghệ và dịch vụ tiên tiến nhất,” Kate Wallis, Phó Chủ tịch Đổi mới Lâm sàng tại Point32Health cho biết. “Hợp tác với CancerX mang lại cho chúng tôi cơ hội rất lớn để cải thiện cách thức chăm sóc ung thư được cung cấp và nhận không chỉ cho các thành viên của chúng tôi mà còn cho mọi người trên khắp đất nước cũng như thế giới. Bằng cách hợp tác, chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể tiếp tục thúc đẩy quyền truy cập và điều trị công bằng hơn cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh kinh khủng này.”

Thứ Sáu tuần trước, ban điều hành đã gặp gỡ các quan chức liên bang tại Washington, DC để xác định các cơ hội cho CancerX hỗ trợ các hoạt động trong 17 sáng kiến Moonshot để đảm bảo rằng đổi mới kỹ thuật số được tận dụng bởi tất cả các nỗ lực để tốt nhất định vị cộng đồng đạt được các mục tiêu v