Cổ Phiếu GameStop Giảm Do Cạnh Tranh Và Tiêu Dùng Giảm

(SeaPRwire) –   Vào thứ Tư, (NYSE: GME) cổ phiếu đã trải qua một đợt giảm đáng kể hơn 14%, sau khi công bố báo cáo doanh thu quý IV của mình cho thấy sự sụt giảm. Sự sụt giảm này được cho là do sự chậm lại trong chi tiêu của người tiêu dùng và sự cạnh tranh gia tăng từ các ông lớn thương mại điện tử, đánh dấu một giai đoạn đầy thách thức đối với nhà bán lẻ trò chơi điện tử trực tiếp.

Có trụ sở tại Grapevine, Texas, GameStop cũng đã thông báo vào tối thứ Ba rằng họ đã thực hiện cắt giảm việc làm, tham gia các công ty khác trong ngành như Sony (6758.T) và Electronic Arts (NASDAQ: EA) của Nhật Bản trong các biện pháp cắt giảm chi phí trong bối cảnh bấp bênh kinh tế ảnh hưởng đến chi tiêu tùy ý.

Nếu được duy trì, mức thua lỗ trong vốn hóa thị trường của GameStop dự kiến ​​sẽ vượt quá 700 triệu đô la. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của công ty đã giảm gần 12%, cho thấy bối cảnh cạnh tranh đang diễn ra cả ở bán lẻ và thương mại điện tử, đặc biệt là đối với một công ty từng thống trị các trung tâm mua sắm của Mỹ.

Tính đến ngày 3 tháng 2, GameStop điều hành tổng cộng 4.169 cửa hàng, giảm so với 4.413 cửa hàng hồi tháng 1 năm ngoái, phản ánh sự thay đổi trong sở thích và thói quen mua sắm của người tiêu dùng.

GameStop đã trở nên nổi bật là một trong những “cổ phiếu meme” đáng chú ý của Phố Wall, trải qua sự gia tăng giá cổ phiếu được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư cá nhân tụ tập trên các nền tảng như WallStreetBets của Reddit. Tuy nhiên, hiệu suất gần đây của nó trái ngược hoàn toàn với sự cường điệu trước đó, thúc đẩy các bình luận từ các chuyên gia trong ngành.

Russ Mould, giám đốc đầu tư tại AJ Bell, đã nhận xét về sự trớ trêu trong sự suy giảm của GameStop sau sự hồi sinh của các cổ phiếu meme do công ty truyền thông của Donald Trump thúc đẩy, công ty này đã tăng giá cổ phiếu đáng kể trong buổi ra mắt Nasdaq.

Việc thiếu thông tin chi tiết về các hoạt động giao dịch và không có cuộc gọi hội nghị sau khi thu nhập được công bố đã khiến các nhà đầu tư trở nên khó chịu, với Mould cho rằng ban quản lý có thể đang tránh giải quyết trực tiếp các mối quan tâm.

Mặc dù GameStop đã công bố lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu được điều chỉnh đầu tiên trong bốn quý, với thu nhập đạt 22 xu trên mỗi cổ phiếu trên cơ sở điều chỉnh cho quý IV kết thúc vào ngày 3 tháng 2, tâm lý của nhà đầu tư vẫn đi xuống trong bối cảnh thách thức rộng khắp của ngành và sự cạnh tranh gia tăng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.