Cổ phiếu Deere giảm mặc dù kết quả quý và nửa đầu năm mạnh

Deere Stock

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu của hãng sản xuất thiết bị nông nghiệp Deere & Company (NYSE: DE) đang giảm vào lúc 11 giờ sáng giờ Đông hôm nay, sau khi công ty báo cáo kết quả quý hai tốt hơn dự kiến kèm theo việc hạ dự báo doanh thu cả năm lần thứ hai.

Quý hai của Deere, kết thúc vào ngày 28/4, thấy lợi nhuận mỗi cổ phiếu đạt 8,53 USD trên doanh thu tổng cộng 15,24 tỷ USD, vượt ước tính của các nhà phân tích là 7,86 USD/cổ phiếu trên doanh thu 13,3 tỷ USD. Mặc dù những con số này tốt hơn dự kiến, doanh thu giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái, và lợi nhuận ròng giảm 17%, do lượng giao hàng thấp hơn và chi phí sản xuất tăng.

CEO John C. May thừa nhận môi trường kinh doanh khó khăn ở lĩnh vực nông nghiệp toàn cầu, đề cập đến lãi suất cao và dự báo giảm doanh thu nông nghiệp quốc gia do giá hàng hóa thấp hơn và chi phí sản xuất tăng. Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo doanh thu nông nghiệp trong nước năm 2024 có thể giảm 25% so với năm trước.

Deere đã điều chỉnh dự báo lợi nhuận ròng cả năm xuống khoảng 7 tỷ USD, thấp hơn so với ước tính trước đó là 7,5 tỷ USD và 7,75 tỷ USD. Mặc dù Caterpillar cũng bày tỏ lo ngại tương tự trong cuộc gọi kết quả gần đây, mức điều chỉnh giảm dự báo của Deere đã bất ngờ với các nhà đầu tư.

May nhấn mạnh biện pháp chủ động điều chỉnh sản xuất và kiểm soát hàng tồn kho phù hợp với động thái thay đổi của nhu cầu. Tuy nhiên, tính chu kỳ của ngành nông nghiệp cho thấy sự phục hồi nhanh chóng là khó xảy ra. Các đơn đặt hàng lớn thiết bị của Deere thường bị hoãn khi kinh tế suy thoái.

Mặc dù là nhà dẫn đầu ngành với nhiều đầu tư vào công nghệ, cổ phiếu của Deere có thể cần sự kiên nhẫn từ các nhà đầu tư chờ đợi chu kỳ kinh tế quay trở lại và nhu cầu đơn hàng tăng trở lại.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.