Sự quan tâm đến xe điện giảm lần đầu tiên trong 3 năm: J.D. Power

Electric Vehicle

(SeaPRwire) –   Lần đầu tiên kể từ khi J.D. Power bắt đầu nghiên cứu Xem xét Phương tiện vào năm 2021, sự quan tâm của người tiêu dùng Mỹ đối với xe điện đã giảm. Nghiên cứu mới nhất tiết lộ rằng chỉ có 24% người tham gia “rất có khả năng” xem xét mua một xe điện, giảm từ 26% năm trước. Tương tự, tổng khả năng xem xét một xe điện đã giảm xuống 58% từ 61%.

Lý do chính cho sự sụt giảm này là cơ sở hạ tầng sạc. Trong số những người “không mấy có khả năng” hoặc “rất không có khả năng” xem xét một xe điện, 52% cho rằng thiếu trạm sạc xe điện là rào cản chính, tăng 3% so với năm trước.

Tình hình với Mạng lưới Sạc Siêu nhanh của Tesla (NASDAQ: TSLA), lớn nhất tại Mỹ, đã góp phần làm tăng những lo ngại này. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây đã sa thải hầu hết tổ chức Sạc Siêu nhanh chịu trách nhiệm mở rộng mạng lưới nhưng sau đó đã quay trở lại và bắt đầu tuyển dụng lại. Sự bất ổn này đã làm gia tăng lo ngại về khả năng sạc xe.

Những nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm General Motors (NYSE: GM), Ford (NYSE: F), Kia, Polestar, Stellantis (NYSE: STLA) và Honda (NYSE: HMC), đã cam kết tích hợp cổng cắm NACS của Tesla vào các mẫu xe của họ, dựa vào lời hứa về một mạng lưới Sạc Siêu nhanh ngày càng phát triển.

Ngoài vấn đề sạc, cuộc khảo sát của J.D. Power đã xác định giá xe điện cao hơn, phạm vi lái xe hạn chế, thời gian sạc dài và khó khăn trong việc sạc tại nhà hoặc nơi làm việc là những rào cản đáng kể đối với việc thông qua xe điện. J.D. Power cho rằng việc giáo dục tốt hơn về các ưu đãi, chẳng hạn như tín dụng thuế, có thể giúp tăng doanh số xe điện. Tuy nhiên, 40% người mua báo cáo không hiểu rõ những ưu đãi này.

Stewart Stropp, Giám đốc điều hành của J.D. Power về Tư vấn Xe điện, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục người tiêu dùng về các ưu đãi có sẵn để thúc đẩy việc xem xét xe điện.

Hiện tại, chỉ có 15 xe điện hoàn toàn đủ điều kiện nhận tín dụng thuế liên bang đầy đủ hoặc một phần. Nhiều người tiêu dùng không biết rằng bất kỳ xe điện nào được bán tại Mỹ đều có thể nhận được tín dụng thuế liên bang đầy đủ 7.500 USD nếu mua qua hình thức cho thuê.

Để đáp ứng lo ngại về chi phí, các nhà sản xuất ô tô đã bắt đầu cung cấp các ưu đãi và giảm giá xe điện. Tesla gần đây đã cung cấp lãi suất 0,99% cho các giao dịch mua Model Y mới trong một thời gian hạn chế.

Ngạc nhiên hơn, thậm chí các thế hệ trẻ tuổi, thường có xu hướng thích công nghệ mới và lựa chọn xanh hơn, cũng thể hiện sự hứng thú giảm dần với xe điện. Nghiên cứu cho thấy “rất có khả năng” xem xét của nhóm Gen Z và Gen Y lần lượt giảm 2 và 5 điểm phần trăm. Tuy nhiên, những nhóm này vẫn lạc quan nhất về xe điện, với 24% người Gen Z và 32% người Gen Y cho biết họ “rất có khả năng” xem xét một xe điện.

Dữ liệu của J.D. Power dựa trên phản hồi từ 8.179 người tiêu dùng thu thập từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2024.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.