Cổ phiếu Costco đối mặt với sự sụt giảm dốc do doanh thu quý không đạt kỳ vọng

Cổ phiếu Costco

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu của (NASDAQ: COST) đã giảm hơn 7% vào thứ Sáu, đánh dấu mức hiệu suất tệ nhất trong gần hai năm qua đối với “ông lớn” bán lẻ dành riêng cho các thành viên. Sự sụt giảm này xảy ra sau khi Costco không đạt được kỳ vọng về doanh thu quý II, cùng với các dấu hiệu cho thấy tác động tiêu cực từ việc giá xăng giảm.

Bất chấp các số liệu doanh thu đáng thất vọng, ít nhất bảy công ty môi giới đã nâng mục tiêu giá của họ đối với Costco. Jefferies dẫn đầu, đặt mục tiêu mới là 905 đô la. Costco đã báo cáo doanh thu quý II tăng 6%, đạt 58,44 tỷ đô la. Tuy nhiên, con số này thấp hơn so với ước tính của LSEG, dự kiến doanh thu ở mức 59,16 tỷ đô la.

Giám đốc tài chính sắp mãn nhiệm của Costco, Richard Gallanti, đã nêu bật những tác động tiêu cực của việc giảm giá xăng đối với tổng doanh số được báo cáo. Ông lưu ý đã giảm khoảng 3,5% giá bán trung bình trên toàn thế giới cho một gallon xăng so với năm trước.

Nhà phân tích Joseph Feldman từ Telsey Advisory Group nhận thấy rằng Costco thường trải qua đợt bán tháo tạm thời để ứng phó với tin tức tài chính, nhưng chỉ sau đó không lâu sẽ phục hồi. Ông cho rằng mô hình này xuất phát từ hiệu suất mạnh mẽ của cổ phiếu trước các thông báo về thu nhập.

Ngoài việc giảm giá xăng, Costco đã chứng kiến nhu cầu đối với các mặt hàng có lợi nhuận cao hơn như đồ gia dụng và đồ điện tử giảm mạnh. Sự sụt giảm này phản ánh xu hướng chi tiêu thận trọng hơn của người tiêu dùng, với doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã giảm mạnh nhất trong 10 tháng vào tháng 1 năm 2024.

Tuy nhiên, bất chấp những thách thức này, doanh số so sánh của Costco, không bao gồm biến động về nhiên liệu và tỷ giá, đã tăng mạnh 5,8%. Chiến lược giảm giá một số sản phẩm của nhà bán lẻ đã thu hút những người tiêu dùng chú trọng giá cả, góp phần vào lượng khách hàng đông đảo tại các cửa hàng.

Các công ty môi giới vẫn lạc quan về khả năng điều hướng môi trường kinh tế bất ổn của Costco. Họ tin rằng nhu cầu cao đối với Costco, phí thành viên và giá cả cạnh tranh sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

Theo dữ liệu mới nhất từ LSEG, cổ phiếu Costco được giao dịch ở mức 728,80 đô la, với mục tiêu giá trung bình là 780 đô la. Bất chấp sự sụt giảm hiện tại, các nhà phân tích vẫn tự tin vào triển vọng dài hạn của Costco.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.