Cổ phiếu Canopy Growth có quá đắt đối với mức tăng 100% trong năm nay?

Canopy Growth Inc.

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu của các công ty cần sa đã rất biến động trong các phiên giao dịch gần đây. Một số cổ phiếu cần sa, chẳng hạn như Canopy Growth (NASDAQ: CGC), đã có được động lực đáng kể tuần trước với thông tin rằng Cơ quan Quản lý Ma túy Hoa Kỳ (DEA) có thể xem xét lại phân loại cần sa như một loại thuốc ít nguy hiểm hơn, điều này có thể dẫn đến việc hợp pháp hóa cần sa ở cấp liên bang.

Với vốn hóa thị trường là 1,03 tỷ USD, cổ phiếu Canopy Growth đã tăng hơn gấp đôi trong năm 2024, tăng 100,2% theo năm. Tuy nhiên, gã khổng lồ cần sa Canada vẫn giảm 46% so với mức cao nhất 52 tuần và giảm 98% so với mức cao kỷ lục. Hãy xem liệu các diễn biến gần đây có thể giúp cổ phiếu CGC hồi phục trong năm 2024 và sau đó, hay liệu đà tăng của cổ phiếu đã quá nóng.

Tiềm năng tái phân loại cần sa ở Mỹ vào năm 2024?

Theo một báo cáo chi tiết từ Associated Press, đề xuất tái phân loại cần sa vẫn phải được Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB) xem xét và phê duyệt, điều này cho thấy con đường hướng tới hợp pháp hóa vẫn còn rất dài và phức tạp.

Sau khi được OMB phê duyệt, DEA sẽ lấy ý kiến công chúng về kế hoạch loại bỏ cần sa khỏi phân loại hiện tại là ma túy loại I – một hạng bao gồm các chất như heroin và LSD. Sau khi được xem xét bởi một thẩm phán hành chính, cần sa có thể được tái phân loại là ma túy loại III, cùng với ketamine và steroid tăng trưởng.

Theo Ed Groshans, một chuyên gia nghiên cứu chính sách và nghiên cứu cao cấp tại Compass Point, chỉ có 20% khả năng quá trình tái phân loại dài hơi này sẽ hoàn tất trước cuộc bầu cử sắp tới – thêm một yếu tố rủi ro lớn.

Groshans giải thích: “Nếu Biden tái đắc cử, quy tắc sẽ được hoàn tất và cần sa sẽ được đặt trong Loại III dựa trên kết quả của các vụ kiện có khả năng xảy ra. Nếu Trump thắng cử, chúng tôi không dự đoán quy tắc tái phân loại cần sa cuối cùng của DEA sẽ thấy ánh sáng ngày.”

Cổ phiếu Canopy Growth yếu về cơ bản

Mặc dù Canopy Growth là một trong những nhà sản xuất cần sa lớn nhất ở Canada, nó vẫn chưa báo cáo lợi nhuận ổn định. Trong năm năm qua, Canopy Growth phải đối mặt với những thách thức như quá nhiều sản phẩm, mua sắm quá giá, tồn kho cao, cạnh tranh từ các đối thủ mới và doanh số bán lậu.

Trong quý ba của năm tài chính 2024, Canopy Growth báo cáo doanh thu ròng là 78,5 triệu đô la Canada, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty vẫn lỗ và báo cáo lỗ ròng 216,8 triệu đô la Canada, thấp hơn so với lỗ 264,4 triệu đô la Canada của năm trước.

Gần đây Canopy Growth đã thành lập một công ty đặc biệt có tên là Canopy U.S.A., cho phép bắt đầu hoạt động tại thị trường cần sa lớn nhất thế giới. Công ty mới sẽ mua lại các thương hiệu cần sa như Acreage (ACRHF), Jetty và Wana. Canopy Growth sẽ nắm giữ cổ phần không kiểm soát tại Canopy U.S.A.

Ngay cả khi Mỹ hợp pháp hóa cần sa ở cấp liên bang, Canopy Growth vẫn phải cạnh tranh với các đối thủ đã thiết lập như Green Thumb Industries (GTBIF) và Cresco Labs (CRLBF). So với đối thủ Canada, các nhà sản xuất cần sa Mỹ có bảng cân đối tài chính mạnh hơn và đã có vị thế vững chắc tại một số thị trường trị giá tỷ đô la.

Cổ phiếu Canopy Growth có phải là một lựa chọn mua?

Trong số 10 nhà phân tích theo dõi cổ phiếu CGC, một người khuyến nghị “mua mạnh”, bốn người khuyến nghị “giữ”, một người khuyến nghị “bán vừa phải” và bốn người khuyến nghị “bán mạnh”. Giá mục tiêu trung bình của CGC là 4,45 USD – thấp hơn 56% so với giá đóng cửa thứ Sáu.

Canopy Growth là một lựa chọn đầu tư rủi ro cao, bởi tình hình tài chính yếu kém và biên lợi nhuận âm. Nhà sản xuất cần sa vẫn chưa báo cáo lợi nhuận ổn định và tăng trưởng doanh thu ổn định để lấy lại sự lạc quan của nhà đầu tư và trở thành một lựa chọn phù hợp cho cổ đông dài hạn. Với điều đó, xếp hạng “bán vừa phải” dường như phù hợp với cổ phiếu CGC.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.