Cổ phiếu Abbott: Nhà đầu tư nên giữ hay nên bán?

Abbott Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Abbott Laboratories (NYSE: ABT) hiện có một số yếu tố tích cực, góp phần thúc đẩy đà tăng trưởng mạnh mẽ của công ty vào năm 2024. Mặc dù phải đối mặt với những thách thức như tác động tiêu cực từ biến động tỷ giá ngoại tệ và thị trường, cổ phiếu của Abbott đã tăng 17,2% trong vòng 1 năm qua, vượt trội so với ngành công nghiệp cũng như chỉ số S&P 500 nói chung.

Hiệu suất và triển vọng lợi nhuận ấn tượng

Abbott liên tục vượt qua các dự báo lợi nhuận trong 4 quý gần nhất, với mức tăng bình quân 3,15%. Điều này phản ánh sự vững mạnh và hiệu quả trong quản trị của công ty.

Những yếu tố then chốt

Sức mạnh chẩn đoán cơ bản: Ngành chẩn đoán của Abbott, đặc biệt là phân khúc chẩn đoán phòng thí nghiệm cơ bản, đang chứng kiến sự gia tăng nhu cầu do nhu cầu chẩn đoán thường xuyên tại Mỹ và quốc tế. Thành công của dòng thiết bị chẩn đoán Alinity cùng danh mục xét nghiệm đa dạng đã thúc đẩy tăng trưởng doanh thu theo phương thức tổ chức.

Phục hồi doanh thu dinh dưỡng: Sau những khó khăn do sự cố triệu hồi sản phẩm, ngành dinh dưỡng của Abbott, đặc biệt là phân khúc sữa non Mỹ, đã lấy lại thị phần. Tăng trưởng doanh thu quốc tế, đặc biệt là sản phẩm sữa non và thương hiệu PediaSure dành cho trẻ nhỏ, cùng với hiệu suất tốt tại các thương hiệu dinh dưỡng người lớn như Ensure và Glucerna tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng doanh thu.

Mở rộng ngành chăm sóc tiểu đường: Ngành chăm sóc tiểu đường của Abbott vẫn được hưởng lợi nhờ việc áp dụng ngày càng rộng rãi hệ thống theo dõi glucose liên tục FreeStyle Libre. Vị thế dẫn đầu toàn cầu của FreeStyle Libre cả ở bệnh nhân tiểu đường loại 1 và loại 2, các phê duyệt quy định và bước tiến trong bảo hiểm y tế góp phần tăng trưởng doanh thu ở phân khúc này.

Thách thức và lo ngại

Tác động từ biến động tỷ giá: Abbott phải đối mặt với những khó khăn từ biến động tỷ giá ngoại tệ do phần lớn doanh thu đến từ thị trường quốc tế. Sự tăng giá của đồng tiền như euro đã ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của công ty, làm giảm tốc độ tăng trưởng doanh thu.

Môi trường kinh tế vi mô: Bối cảnh kinh tế khó khăn, kết hợp với những tác động kéo dài của đại dịch COVID-19, đặc biệt tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, tiềm ẩn rủi ro như chi phí nguyên vật liệu tăng cao và bất ổn kinh tế rộng lớn hơn. Những yếu tố này có thể làm giảm triển vọng kinh doanh của Abbott trong ngắn hạn.

Xu hướng dự báo

Bất chấp những thách thức, Dự báo hợp nhất Zacks về lợi nhuận và doanh thu của Abbott năm 2024 cho thấy triển vọng tích cực, với kỳ vọng tăng trưởng doanh thu 4,5% so với năm trước.

Kết luận

Xét về triển vọng tăng trưởng vững chắc, hiệu suất ổn định và khả năng vượt qua khó khăn của Abbott, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu của Abbott (NYSE: ABT). Mặc dù các yếu tố bên ngoài như biến động tỷ giá ngoại tệ và bất ổn kinh tế vi mô có thể gây ra rủi ro ngắn hạn, bộ máy kinh doanh đa dạng và các biện pháp chiến lược của công ty sẽ đặt Abbott trong vị thế tốt để tạo giá trị lâu dài.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.