CNOOC Limited công bố Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị năm 2023

(SeaPRwire) –   HỒNG KÔNG, Ngày 2 tháng 4 năm 2024 — CNOOC Limited (“Công ty”, SEHK: 00883 (HKD counter) và 80883 (RMB counter), SSE: 600938) công bố Báo cáo về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) năm 2023 tại Hồng Kông hôm nay.

CNOOC Logo (PRNewsfoto/CNOOC Limited)

  • Tăng cường quản lý ESG để đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển chất lượng cao
  • Tuân thủ chiến lược đổi mới để nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp năng lượng
  • Tuân theo nguyên tắc xanh trong phát triển ngành năng lượng thấp carbon và sạch
  • Thực hiện trách nhiệm xã hội để trao quyền cho cộng đồng và nâng cao đời sống

CNOOC Limited xem Báo cáo ESG là phương tiện quan trọng để công bố thông tin tuân thủ, tăng cường phát triển bền vững và cải thiện giao tiếp với các bên liên quan. Chúng tôi theo đuổi hợp tác có lợi cho cả hai bên và tích cực đáp ứng mối quan tâm của các bên liên quan. Năm 2023, hiệu quả ESG của Công ty được thị trường ghi nhận rộng rãi và giành được nhiều giải thưởng quan trọng về ESG như “Giải Vàng” tại Giải thưởng ESG Doanh nghiệp The Asset, “Tốt nhất về ESG” bởi Institutional Investor. Ngoài ra, chúng tôi còn được liệt kê trong các danh sách như “Lựa chọn 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Ngành Công nghiệp TOP50 của Trung Quốc” và “ESG100 của Công ty Đại chúng Trung Quốc” do Securities Times bình chọn.

CNOOC Limited tiếp tục củng cố quản trị doanh nghiệp, siết chặt quản lý và kiểm soát rủi ro, và tiếp tục củng cố nền tảng phát triển bền vững. Công ty thành lập Nhóm Điều hành và Văn phòng Quản lý ESG thuộc Ủy ban Chiến lược và Bền vững để tăng cường quản lý ESG và tích cực đối phó với thách thức do biến đổi khí hậu đặt ra. Công ty luôn tuân thủ hoạt động minh bạch và hợp pháp, thực hành quản trị doanh nghiệp nghiêm ngặt, duy trì tiêu chuẩn đạo đức kinh doanh cao và liên tục tăng cường hệ thống tuân thủ để đảm bảo hoạt động ổn định.

CNOOC Limited triển khai chiến lược phát triển dựa trên đổi mới và thúc đẩy dự án tăng trữ lượng và sản lượng cũng như dự án đổi mới khoa học và công nghệ, do đó đều đặn nâng cao năng lực cung cấp năng lượng. Công ty phát hiện 4 mỏ dầu với khối lượng trữ chứng minh trên trăm triệu tấn tương ứng, và lần đầu tiên phát hiện mỏ khí đá phiến lớn ngoài khơi với khối lượng khí trữ chứng minh trên 100 tỷ mét khối. Cả trữ lượng chứng minh ròng và sản lượng ròng của Công ty đều đạt mức kỷ lục. Công ty đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ chủ chốt và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hoạt động kinh doanh. Hơn 100 triệu mét khối khí thương mại được sản xuất bởi hệ thống sản xuất ngầm dưới biển đầu tiên của Trung Quốc có thể hoạt động ở độ sâu trên 500 mét. Công trường dầu khí thông minh Qinhuangdao 32-6 đạt tỷ lệ bao phủ kỹ thuật số 90% đối với lĩnh vực chủ chốt. Công ty giành được tổng cộng 9 giải thưởng về khoa học và công nghệ cấp tỉnh và Bộ.

CNOOC Limited theo đuổi sản xuất tiết kiệm năng lượng và xanh, với lộ trình rõ ràng hơn cho sự phát triển xanh, thấp carbon và sạch. Trong năm, RMB536 triệu được đầu tư vào hơn 40 dự án cải tạo tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm 293.000 tấn than đối chuẩn và giảm 749.000 tấn carbon dioxide. Nền tảng điện gió ngoài khơi “Haiyou Guanlan” đầu tiên của Trung Quốc đã được kết nối với lưới điện của các mỏ dầu Wenchang, giảm phát thải carbon 22.000 tấn mỗi năm, đánh dấu mốc quan trọng cho sự phát triển dầu khí ngoài khơi của Trung Quốc bước vào “thời đại điện xanh”. Dự án cung cấp điện trên bờ Vịnh Bắc Kinh đã hoàn thành toàn bộ, đặt nền móng vững chắc cho việc xây dựng mạng lưới cung cấp điện trên bờ và ngoài khơi tích hợp vào năm 2025. Dự án thử nghiệm CCS đầu tiên ngoài khơi của Trung Quốc với công suất lưu trữ trên 1 triệu tấn, dự án minh họa Enping 15-1, đã đi vào hoạt động.

CNOOC Limited tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, mở rộng đóng góp xã hội và chia sẻ thành quả phát triển với tất cả các bên liên quan. Công ty coi nhân viên là tài nguyên quý giá nhất và tài sản, bảo vệ quyền lợi của họ từ nhiều phương diện, và tiếp tục hoàn thiện con đường nghề nghiệp tiềm năng cho nhân viên. CNOOC Limited triển khai sáng kiến “EMPOWER – Trao quyền cho cộng đồng, hành động vô hạn” cho phát triển cộng đồng. Sáng kiến bao gồm 7 lĩnh vực chính như thúc đẩy công bằng giáo dục, cải thiện hỗ trợ y tế, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên, thúc đẩy giao tiếp mở, nâng cao phúc lợi con người, hỗ trợ các nỗ lực ứng phó khẩn cấp và đóng góp cho nông thôn mới. Thông qua sáng kiến, CNOOC Limited hướng tới đóng góp cho cộng đồng và thúc đẩy phát triển. Năm 2023, Công ty tạo ra hơn 21.000 việc làm trên toàn thế giới, tham gia 46 vụ cứu hộ trên biển, và đầu tư tổng cộng RMB 158,14 triệu cho các dự án từ thiện và công ích.

CNOOC Limited cam kết trở thành lực lượng dẫn đầu về tăng trữ lượng và sản lượng, lực đẩy phát triển xanh và thấp carbon, lực đẩy xây dựng xã hội hài hòa. Ông Wang Dongjin, Chủ tịch CNOOC Limited cho biết: “Nhìn về tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi phát triển hài hòa về kinh tế, môi trường và xã hội. Chúng tôi sẽ liên tục hoàn thiện quản lý ESG và nâng cao năng lực quản trị hiện đại, cung cấp năng lượng, đổi mới công nghệ và tạo giá trị. Khi chúng tôi tăng tốc xây dựng doanh nghiệp năng lượng hàng đầu thế giới và thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội bền vững một cách năng động, chúng tôi sẽ đạt được những cột mốc mới.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.