Canadian Solar Báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2023

(SeaPRwire) –   Guelph, ON, ngày 14 tháng 3 năm 2024 – (“Canadian Solar” hoặc “Công ty”) (NASDAQ: CSIQ) hôm nay công bố kết quả tài chính quý 4 và cả năm kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Những điểm nổi bật quý 4 và cả năm 2023

  • Tăng 26% về lượng lắp đặt tấm năng lượng mặt trời theo năm (“yoy”) lên 8,2 GW, vượt phạm vi dự báo từ 7,6 GW đến 8,1 GW.
  • Lượng lắp đặt tấm năng lượng mặt trời hàng năm kỷ lục của CSI Solar là 30,7 GW, tăng 45% yoy.
  • Doanh thu hàng năm kỷ lục là 7,6 tỷ USD.
  • Lợi nhuận ròng phần về cho cổ đông Canadian Solar kỷ lục là 274 triệu USD, hoặc 3,87 USD mỗi cổ phiếu loãng.
  • Hệ thống lưu trữ năng lượng pin e-STORAGE có dự án 63 GWh, trong đó 2,6 tỷ USD là đơn đặt hàng đã ký kết, tính đến ngày 31 tháng 1 năm 2024.
  • Đảm bảo được khoản đầu tư 500 triệu USD vào Recurrent Energy từ BlackRock.

Tiến sĩ Shawn Qu, Chủ tịch và CEO, bình luận: “Trong hai thập kỷ qua, Canadian Solar đã phát triển thành một doanh nghiệp toàn diện về năng lượng mặt trời và lưu trữ, có vị thế duy nhất để nắm bắt cơ hội toàn cầu. Chúng tôi không chỉ đáp ứng nhu cầu thị trường bằng việc chuyển đổi nhanh chóng sang công nghệ tấm năng lượng mặt trời N-type TOPCon (Tunnel Oxide Passivated Contact) mà còn tập trung vào các thị trường chiến lược. Nhà máy module của chúng tôi tại Texas bắt đầu sản xuất từ cuối năm 2023 và đang tăng tốc đưa vào hoạt động, chúng tôi tiếp tục thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với sản phẩm sản xuất tại Mỹ. Bên cạnh đó, chúng tôi tiếp tục đạt tiến bộ đáng khích lệ cả trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng pin và phát triển dự án. Trong khi e-STORAGE phát triển và thực hiện đơn đặt hàng đáng kể, Recurrent Energy đang có đà phát triển mới nhờ đối tác chiến lược với BlackRock.”

Yan Zhuang, Chủ tịch CSI Solar thuộc Canadian Solar nói: “Năm nay đã nhấn mạnh sự chống chịu và linh hoạt của CSI Solar trong việc đối phó với môi trường thị trường phức tạp và thay đổi. Mặc dù phải đối mặt với điều kiện khó khăn, chúng tôi không chỉ đạt được tốc độ tăng trưởng lắp đặt đáng kể mà còn quản lý hiệu quả chi phí sản xuất để hạn chế tác động đến biên lợi nhuận. Khi thị trường chuyển sang giai đoạn bình thường hóa và tập trung hóa, chúng tôi nhận thấy tính tích hợp dọc, công nghệ tiên tiến và chiến lược tiếp thị mạnh là yếu tố then chốt để giữ vững lợi thế cạnh tranh. Chúng tôi tiếp tục đầu tư chiến lược vào tích hợp dọc, công nghệ TOPCon và các công nghệ N-type khác, cũng như năng lực sản xuất tại Mỹ.”

Ismael Guerrero, CEO của Recurrent Energy thuộc Canadian Solar nói: “Năm qua là bước ngoặt quan trọng đối với Recurrent Energy, đánh dấu bởi những cột mốc quan trọng khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy sự thông dụng năng lượng tái tạo. Đáng chú ý, vào tháng tháng 1 năm 2024, chúng tôi tự hào công bố khoản đầu tư vốn 500 triệu USD từ BlackRock. Khoản đầu tư này rất quan trọng để chuyển đổi chúng tôi từ nhà phát triển dự án thuần túy sang cả chủ sở hữu và vận hành dài hạn ở một số thị trường, cho phép đa dạng hóa danh mục và doanh thu ổn định dài hạn.”

Tiến sĩ Huifeng Chang, Phó Tổng Giám đốc kiêm CFO bổ sung: “Trong quý 4, chúng tôi đạt doanh thu 1,7 tỷ USD và biên lợi nhuận gộp 12,5%. Cách tiếp cận kỷ luật về chi phí vốn cho phép chi phí đầu tư cả năm thấp hơn dự kiến, chỉ 1,1 tỷ USD. Lợi nhuận ròng cả năm đạt kỷ lục 274 triệu USD, và dòng tiền mặt 3 tỷ USD cung cấp nền tảng vững chắc cho chúng tôi theo đuổi cơ hội tăng trưởng và đầu tư chiến lược trong năm tới.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.