Alvopetro Công bố kết quả của Trọng tài Khẩn cấp

Alvopetro Announces Results of Emergency Arbitration

(SeaPRwire) –   CALGARY, AB, May 13, 2024 – Alvopetro Energy Ltd. (TSXV: ALV) (OTCQX: ALVOF) (“Alvopetro”) thông báo rằng trọng tài khẩn cấp đã có phán quyết ủng hộ yêu cầu của Alvopetro về việc áp dụng quyết định của chuyên gia độc lập (”Chuyên gia”) được Alvopetro và đối tác thứ ba (”Đối tác”) bổ nhiệm để xác định lại tỷ lệ quyền lợi trong khu vực thống nhất (”Khu vực”).

Bối cảnh

Như Alvopetro thông báo vào ngày April 5, 2024, Chuyên gia đã có phán quyết ủng hộ đề xuất của Alvopetro, do đó tăng tỷ lệ quyền lợi của Alvopetro trong Khu vực từ 49,1% lên 56,2%. Vào ngày April 11, 2024, Alvopetro nhận được thông báo tranh chấp từ Đối tác liên quan đến quyết định của Chuyên gia tìm cách tạm dừng kết quả xác định lại. Sau đó Alvopetro đã đệ đơn yêu cầu trọng tài khẩn cấp trước Ủy ban Thương mại Quốc tế (“ICC”) yêu cầu áp đặt lệnh cấm ngăn cản hiệu lực ràng buộc của quyết định Chuyên gia và buộc Đối tác phải thực hiện mọi hành động cần thiết để công nhận và thực hiện quyết định, bắt đầu từ ngày June 1, 2024 cho đến khi vấn đề có thể được quyết định bởi một ban trọng tài theo Quy tắc Trọng tài của ICC. Alvopetro cũng yêu cầu bồi thường thiệt hại do sự không sẵn sàng của Đối tác áp dụng quyết định của Chuyên gia và hoàn trả chi phí phát sinh liên quan đến thủ tục này.

Quyết định của Trọng tài khẩn cấp

Vào ngày May 10, 2024, Alvopetro nhận được lệnh cuối cùng (”Lệnh”) của trọng tài khẩn cấp. Theo Lệnh, trọng tài đã có phán quyết ủng hộ Alvopetro liên quan đến tính ràng buộc của quyết định của Chuyên gia, ra lệnh buộc Đối tác phải kiêng tránh mọi hành vi ngăn cản hiệu lực ràng buộc của quyết định Chuyên gia và thực hiện mọi hành động cần thiết để công nhận và thực hiện quyết định. Lệnh là biện pháp tạm thời và có điều kiện và tiếp tục có hiệu lực cho đến khi được xem xét lại bởi ban trọng tài theo Quy tắc Trọng tài của ICC.

Đối với yêu cầu bồi thường thiệt hại của Alvopetro, trọng tài khẩn cấp đã không chấp nhận yêu cầu này của Alvopetro, vì quyết định áp dụng quyết định của Chuyên gia đã bảo vệ đầy đủ quyền lợi của Alvopetro. Đối với chi phí, Lệnh quy định rằng Đối tác phải chịu trách nhiệm 70% chi phí phát sinh của cả hai bên liên quan đến thủ tục khẩn cấp với Alvopetro chịu trách nhiệm 30%.

Các bước tiếp theo

Alvopetro sẽ yêu cầu Đối tác thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đăng ký lại tỷ lệ quyền lợi được xác định lại theo yêu cầu của Lệnh. Liên quan đến thủ tục trọng tài khẩn cấp, Alvopetro cũng đã nộp đơn yêu cầu trọng tài đầy đủ theo Quy tắc của ICC. Vì Lệnh chỉ mang tính tạm thời, nó chỉ áp dụng cho đến khi vấn đề được xem xét và quyết định bởi ban trọng tài. Mặc dù Quy tắc Trọng tài của ICC bao gồm các thời hạn cụ thể cho các giai đoạn khác nhau của trọng tài, tuy nhiên thời gian dự kiến để hoàn tất quá trình này vẫn chưa chắc chắn.

Tầm nhìn của Alvopetro Energy Ltd. là trở thành một nhà khai thác dầu khí độc lập hàng đầu về lĩnh vực thượng nguồn và hạ nguồn tại Brazil. Chiến lược của chúng tôi là mở khóa tiềm năng khí đốt tự nhiên trên bộ tại bang Bahia ở Brazil, dựa trên việc phát triển mỏ khí đốt tự nhiên Caburé và cơ sở hạ tầng hạ nguồn chiến lược của chúng tôi.

Cả Sở Giao dịch Chứng khoán Nhỏ TSX Venture và Công ty Dịch vụ Quản lý của nó đều không chấp nhận trách nhiệm về tính đầy đủ và chính xác của thông cáo báo chí này.

Tuyên bố dự phóng và ngôn ngữ cảnh báo

Thông cáo báo chí này chứa “thông tin dự phóng” theo nghĩa của luật chứng khoán áp dụng. Việc sử dụng bất kỳ từ ngữ nào như “sẽ”, “dự kiến”, “hãy” và các từ ngữ tương tự khác được dùng nhằm xác định thông tin dự phóng. Các tuyên bố dự phóng liên quan đến rủi ro đáng kể và không chắc chắn sẽ phản ánh chính xác kết quả hoạt động trong tương lai. Một số yếu tố có thể làm thay đổi kết quả thực tế so với dự báo được đề cập. Những tuyên bố dự phóng này phản ánh những giả định hiện tại của Alvopetro về các sự kiện trong tương lai. Do đó, khi dựa vào các tuyên bố dự phóng để đưa ra quyết định, Alvopetro khuyến cáo người đọc không nên dựa quá nhiều vào chúng do có nhiều rủi ro và biến động không chắc chắn có thể ảnh hưởng. Mặc dù Alvopetro tin tưởng rằng các giả định và dự báo của mình là hợp lý, song không nên quá lạc quan về chúng bởi Alvopetro không thể đảm bảo chúng sẽ đúng. Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hoạt động và kết quả tài chính của Alvopetro được nêu trong Báo cáo thông tin hàng năm, có thể truy cập trên hồ sơ SEDAR+ của Alvopetro tại . Các tuyên bố dự phóng trong thông cáo báo chí này được đưa ra kể từ ngày phát hành và Alvopetro không có nghĩa vụ cập nhật công khai hoặc sửa đổi bất kỳ tuyên bố dự phóng nào, trừ khi luật chứng khoán áp dụng yêu cầu.

Nguồn: Alvopetro Energy Ltd.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.