Thống đốc vùng Ý bị quản thúc tại gia trong cuộc điều tra tham nhũng

(SeaPRwire) –   Thống đốc vùng Liguria xung quanh thành phố cảng Genoa đã bị áp dụng biện pháp cấm ra khỏi nhà vào thứ Ba trong một cuộc điều tra của công tố viên cáo buộc ông đã cấp đặc quyền chính trị để đổi lấy tiền.

Giovanni Toti, chủ tịch vùng Liguria, “yên tâm và tin rằng mình sẽ có thể giải thích mọi thứ,” theo lời luật sư của ông, Stefano Savi.

Theo lệnh của thẩm phán chấp thuận việc bắt giữ, Toti bị cáo buộc đã làm điều có lợi cho các nhân vật địa phương để đổi lấy tiền tài trợ cho bốn cuộc bầu cử địa phương vào năm 2021 và 2022. Các thành viên trong ban nghiệp vụ của Toti và các doanh nhân Genoa, bao gồm một số liên quan đến cảng quan trọng của thành phố, cũng bị liên quan trong cuộc điều tra.

Trong một tuyên bố, Hội đồng vùng Liguria nói rằng họ chắc chắn rằng Toti “luôn hành động trong lợi ích độc quyền của Liguria.” Hội đồng đã chỉ định phó chủ tịch vùng tạm thời nắm giữ tất cả các chức năng hành chính.

Bộ trưởng Tư pháp Carlo Nordio nói ông “ngạc nhiên” trước quyết định áp dụng biện pháp cấm ra khỏi nhà đối với Toti, nói rằng các biện pháp hạn chế như vậy hiếm khi được sử dụng đối với một cuộc điều tra loại này, theo hãng thông tấn LaPresse.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.