Tập đoàn Vingroup – ‘Mạnh thường quân’ đóng góp 450 tỷ đồng cho công tác chống dịch

Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp khiến nền kinh tế trở nên đình trệ, ngành y trong nước và thế giới phải “gồng” mình trong công tác chống dịch, thì sự giúp sức của những doanh nhân, người nổi tiếng có ý nghĩa rất lớn.

Cho đến thời điểm này, có thể nói Tập đoàn VinGroup đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc tài trợ, ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn VinGroup vừa có đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng. Được biết, số kinh phí trên sẽ mua 100 máy thờ cao cấp của Đức, Ailen, Mỹ; 20 máy kiểm tra và test nhanh virus SAR – CoV – 2 (do Hàn Quốc sản xuất), cùng hàng trăm loại hoá chất xét nghiệm khác.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup

Ngoài ra, trước đó, trước đó, Vingroup cũng đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho Bộ Khoa học cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19 và 5 tỷ đồng cho Bộ Y tế. Đối với các tỉnh, thành phố, tại Hà Tĩnh, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 5 tỷ đồng và 3 tỷ đồng tại Hải Phòng để chống dịch Covid-19.

Gần đây, khi nhiều bà con Việt Kiều ở các nước Đông Âu muốn trở về nước để được chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn trong mùa dịch covid-19 nhưng không thể về do nhiều hãng hàng không buộc phải tạm ngừng, cắt giảm nhiều chặng bay, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã quyết định thuê nguyên chiếc máy bay Boeing Dreamline 787 để đón bà con Việt kiều về nước.

Ở chiều ngược lại, chiếc Dreamliner 787 này cũng sẽ đón kiều bào tại Ukraine về nước. Toàn bộ chi phí hai chiều của chuyến bay này được tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi trả 100%.

Mặc dù bộ phận đối ngoại của Tập đoàn Vingroup cho biết ông Vượng không cho công bố, thế nhưng có nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy có thể xác nhận là có câu chuyện “mạnh thường quân” Phạm Nhật Vượng đã lặng lẽ ứng cứu đồng bào trong bão dịch. Hành động này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và lan truyền rộng rãi trong cộng đồng.

Chưa hết, đầu tháng 3, Công ty cổ phần Vincom Retail thuộc Tập đoàn Vingroup tiếp tục dành 300 tỉ đồng hỗ trợ các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống thông qua việc giảm giá tiền thuê mặt bằng cho đối tác và một phần dành cho việc phát hành các voucher ưu đãi, khuyến mãi cho khách hàng tới mua sắm tại Vincom.

Như vậy tính đến thời điểm này, Tập đoàn Vingroup đã đồng hành tài trợ và hỗ trợ chống dịch Covid-19 khoảng 450 tỷ đồng.

Tỷ lệ hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp được Vincom xem xét, đánh giá theo mức độ bị ảnh hưởng của các vùng và ngành kinh doanh của doanh nghiệp để quyết định.

Đây cũng là động thái chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong thời kì khó khăn mà Vingroup đã đưa ra giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp một cách kịp thời.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ