Một người đàn ông bị cấm vào công viên gấu trúc Trung Quốc suốt đời sau khi ném ‘vật thể lạ’ vào khu vực chuồng nuôi

(SeaPRwire) –   Không cho ăn gì cho gấu trúc. Đó là quy tắc dường như bị phá vỡ bởi một người đàn ông bị cấm vĩnh viễn khỏi một trong những trung tâm chính nuôi gấu trúc sau khi ném những đồ vật “không xác định” vào lồng vào thứ Hai.

Một thông báo từ Cơ sở nghiên cứu Gấu trúc khổng lồ Chengdu không xác định những đồ vật đó, nhưng nói rằng cho gấu trúc ăn có thể gây hại cho chúng, và con gấu trúc dường như ở trạng thái bình thường. Nó xác định người tham quan là một người đàn ông 53 tuổi tên họ Gao.

“Xét đến việc thăm viếng không văn minh và hành vi có thể gây hại cho gấu trúc khổng lồ của Gao, ông ta bị cấm không được vào cơ sở gấu trúc … suốt đời,” theo thông báo.

Cơ sở gấu trúc trước đây đã áp đặt lệnh cấm suốt đời đối với việc cho gấu trúc ăn. Một người đàn ông cho các con gấu trúc ăn bắp và một phụ nữ cho chúng ăn hạt dẻ đã bị cấm suốt đời vào tháng Tám năm ngoái.

Những người tham quan khác đã bị cấm một hoặc năm năm vì hành vi như tung nước vào gấu trúc hoặc đập mạnh lên kính lồng, theo báo cáo của truyền thông nhà nước.

Gấu trúc khổng lồ đen trắng đã trở thành biểu tượng quốc gia của Trung Quốc, được cho mượn cho các sở thú trên khắp thế giới. Tổng thống Tập Cận Bình, trong chuyến thăm đến năm ngoái, gọi chúng là “đại sứ hữu nghị giữa nhân dân Trung Quốc và Mỹ.”

Cơ sở nuôi dưỡng ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, là một địa điểm phổ biến. Tổng cộng 34 con gấu trúc được sinh ra vào năm ngoái tại hai cơ sở ở Tứ Xuyên, bao gồm cả cơ sở ở Thành Đô. Một số xuất hiện đặc biệt gần đây như một phần của lễ hội Tết Nguyên Đán tuần này.

“Động vật quốc bảo có tiêu chuẩn chế độ ăn uống nghiêm ngặt,” Cơ sở viết trong thông báo của mình. Nó yêu cầu khách tham quan hành xử văn minh và làm gương.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.