Hưng Thịnh Corp ủng hộ 5 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

Cụ thể, sáng ngày 17/02/2020 tại văn phòng Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã diễn ra lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Tại buổi lễ, đại diện Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh (Hưng Thịnh Corp) đã trao 5 tỷ đồng ủng hộ nhằm góp phần ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ bệnh dịch đối với cộng đồng.

Số tiền này này một phần do CB-NV chung tay đóng góp, phần còn lại được trích từ ngân sách của Hưng Thịnh Corp. Đây là hành động thiết thực, không chỉ thể hiện tinh thần quyết tâm chống dịch mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng – xã hội của Ban lãnh đạo cũng như toàn thể CB-NV Hưng Thịnh Corp.

Hưng Thịnh Corp trao 5 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19

Đây tiếp tục là hành động đầy tính nhân văn và thiết thực của Hưng Thịnh Corp trong giai đoạn đại dịch Covid-19 đang hành hoành như hiện nay. Khi mà trước đó, ngày 12/03/2020, Hưng Thịnh Corp cũng là một trong những đơn vị đầu tiên phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nghiệp khác huy động 5 tỷ đồng để ủng hộ kinh phí sản xuất 10.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19.

Đồng thời, Hưng Thịnh Corp còn là đơn vị tiên phong trong việc triển khai chương trình hỗ trợ giảm giá thuê mặt bằng trung tâm thương mại tại các dự án do Tập đoàn và các đơn vị thành viên làm chủ đầu tư. Theo đó, mức giảm được áp dụng trong 3 tháng (tháng 2 đến hết tháng 4) cho tất cả đơn vị thuê mặt bằng là từ 20% – 80%, thậm chí là miễn phí nếu đơn vị kinh doanh quá khó khăn.

Được biết, Tập đoàn Hưng Thịnh còn miễn phí 100% tiền thuê đối với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Đây là hành động nhằm giúp các đối tác vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Chia sẽ về những hành động chung tay cùng cộng đồng để ứng phó, giảm thiểu thiệt hại từ dịch bệnh, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT Hưng Thịnh Corp nói: “Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển bền vững khi tồn tại trong một xã hội phát triển bền vững. Mặc dù đang trong giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19 lan rộng nhưng toàn thể CBNV Tập đoàn vẫn rất đồng lòng quyết tâm để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Chúng tôi hy vọng sẽ có thật nhiều doanh nghiệp cùng chung tay hơn nữa để đảm bảo nguồn kinh phí trong công tác kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và tình hình sớm ổn định để mọi người có thể trở về cuộc sống bình thường”.

Quả thật, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường và phức tạp như hiện nay thì những hành động, đóng góp như Hưng Thịnh Corp thật sự rất ý nghĩa. Hi vọng sẽ có thêm nhiều cá nhân, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp sẽ chung tay để cùng Chính phủ sớm đẩy lùi được đại dịch, vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Anh Đức/Sở Hữu Trí tuệ