Hai người bị giam mà không bảo lãnh sau khi bị cáo buộc lập kế hoạch tấn công của ISIS nhằm vào người Do Thái ở Anh

(SeaPRwire) –   Hai người bị buộc tội âm mưu tấn công bắn chết người Do Thái theo lệnh của Nhà nước Hồi giáo ở Anh bị giam giữ mà không bảo lãnh vào thứ Ba sau khi xuất hiện tại tòa án London.

Walid Saadaoui, 36 tuổi, và Amar Hussein, 50 tuổi, bị buộc tội lên kế hoạch sử dụng vũ khí tự động để giết người Do Thái, cảnh sát và nhân viên quân sự, các công tố viên nói tại Tòa án Westminster.

Cặp đôi này phải đối mặt với cáo buộc chuẩn bị từ ngày 13 tháng 12 đến tuần trước.

Các cáo buộc đến trong bối cảnh các vụ phản Do Thái ở Anh đạt mức cao kỷ lục vào năm ngoái – với một đợt tăng vọt sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel ngày 7 tháng 10 và chiến dịch quân sự tiếp theo của Israel ở Dải Gaza, theo Community Security Trust, một nhóm vận động cho người Do Thái Anh chống phản Do Thái.

“Đây là một trong số các vụ việc gần đây và đang diễn ra cho thấy tại sao cộng đồng Do Thái Anh cần phải có biện pháp an ninh rộng rãi như vậy,” bà Amanda Bomsztyk, giám đốc khu vực phía Bắc của tổ chức này nói.

Một người đàn ông thứ ba, Bilel Saadaoui, 35 tuổi, bị buộc tội đã sắp xếp cho cái chết dự kiến của anh trai mình, bị cáo đồng phạm Walid Saadaoui.

Ông đã khẳng định vô tội về cáo buộc không tiết lộ thông tin về một hành vi khủng bố.

Luật sư bào chữa Angelo Saponiere nói Bilel Saadaoui là người đàn ông gia đình không biết về âm mưu bị cáo buộc.

Ba người đàn ông bị bắt tuần trước bởi Cảnh sát Greater Manchester. Họ bị giam giữ mà không bảo lãnh và dự kiến xuất hiện vào ngày 24 tháng 5 tại Tòa án Hình sự Trung ương.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.