Doanh nghiệp chịu tác động COVID-19 được Visa cấp vốn cứu trợ

Quỹ Visa Foundation vừa công bố cam kết thực hiện hai chương trình với tổng giá trị 210 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN). Khoản tiền cứu trợ cũng sẽ giải quyết nhu cầu cấp thiết từ các cộng đồng địa phương đối với tình hình lây nhiễm của dịch COVID-19.

Chương trình đầu tiên trị giá 10 triệu USD được chỉ định cho công tác cứu trợ khẩn cấp để hỗ trợ các tổ chức từ thiện ở tuyến đầu ứng phó với dịch COVID-19, như cứu trợ y tế công cộng và cung ứng thực phẩm ở các khu vực Visa hoạt động: Bắc Mỹ; Mỹ Latinh và Ca-ri-bê; Châu Âu; Châu Á – Thái Bình Dương; Trung Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Các DNVVN chịu tác động từ dịch COVID-19 sẽ được Quỹ Visa Foundation cấp vốn hỗ trợ

Chương trình thứ hai là cam kết chiến lược trị giá 200 triệu USD được thực hiện trong vòng 5 năm để hỗ trợ DNVVN trên khắp thế giới. Trọng tâm chương trình là thúc đẩy vai trò kinh tế của phụ nữ, qua đó khẳng định sự hỗ trợ lâu dài của Quỹ Visa Foundation cho DNVVN trên toàn cầu. Số tiền tài trợ từ Quỹ Visa Foundation sẽ được dùng để cấp vốn cho các tổ chức phi chính phủ (NGO) và đối tác đầu tư hỗ trợ DNVVN.

Các DNVVN là xương sống của nền kinh tế toàn cầu, chiếm hơn 90% tổng số doanh nghiệp trên toàn thế giới và đóng góp 50% đến 60% lao động toàn cầu . Với tình hình dịch COVID-19, Quỹ hỗ trợ cho các DNVVN do phụ nữ lãnh đạo hiện đang bị thâm hụt tín dụng tương ứng với 300 tỷ đô và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên bởi những bất ổn kinh tế. Tại Việt Nam, các DNVVN chiếm khoảng 98% tổng số doanh nghiệp, đóng góp vào 40% GDP, 50% tổng lực lượng lao động và các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo chiếm khoảng 30% số doanh nghiệp toàn quốc .

“COVID-19 đang gây ra những ảnh hưởng trên toàn thế giới ở nhiều cấp độ và để lại các tổn thất nặng nề cả về mặt kinh tế và sức khỏe. Tại Visa, đây là vinh dự của chúng tôi khi có cơ hội hỗ trợ và đóng góp cho cộng đồng trong thời điểm khó khăn này. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với doanh nghiệp, người tiêu dùng và Chính phủ tại Việt Nam trong các kế hoạch phục hồi kinh tế từ COVID-19” – bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ.

Theo Mai Ca/Báo Công Thương Điện Tử