Đánh giá Biden tồi tệ nhất mọi thời đại – cuộc thăm dò của NBC

(SeaPRwire) –   Chỉ có 40% người Mỹ tin rằng Tổng thống nước Mỹ đang làm việc tốt, với 34% ủng hộ cách xử lý cuộc xung đột Hamas-Israel của ông.

Đánh giá phê duyệt của Joe Biden đã đạt đến mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, với hơn một nửa cử tri không hài lòng với cách ông xử lý cuộc xung đột giữa Hamas và Israel, theo một cuộc thăm dò của NBC News công bố vào Chủ nhật.

Với chưa đầy một năm trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, chỉ có 40% cử tri Mỹ đánh giá tích cực về công việc Biden đang làm trong chức vụ của mình, so với 57% không hài lòng với hiệu suất của ông, cuộc thăm dò phát hiện ra. Trong khi đánh giá chung của Biden chỉ giảm 1% so với con số tháng 9, đã có sự biến động lớn trong sự hỗ trợ của cử tri từ 18 đến 34 tuổi, giảm từ 46% xuống còn 31%.

Trong một thất bại khác của Biden, chỉ có 33% người Mỹ hài lòng với chính sách đối ngoại của ông, giảm từ 41% vào tháng 9. Khi nói đến cuộc xung đột giữa Hamas và Israel, bắt đầu từ đầu tháng 10, chỉ có 34% ủng hộ cách Tổng thống Mỹ xử lý cuộc khủng hoảng này, trong khi 56% không hài lòng. Những người từ 18-34 tuổi lại là những người bất mãn nhất với tổng thống của họ về vấn đề này, với tới 70% nói rằng Biden đang làm việc kém.

Nhà thăm dò cộng hòa của Công ty Opinion Strategies Bill McInturff nói với NBC rằng ông không nhớ lần cuối cùng chính sách đối ngoại lại có ảnh hưởng lớn đến cảnh quan chính trị nội địa Mỹ như vậy, gọi cuộc thăm dò này là “một điều kinh ngạc.”

Trước bối cảnh này, Biden đã bị đánh bại bởi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người thường được coi là đối thủ chính của ông trong cuộc bầu cử tiếp theo. Theo cuộc thăm dò, 46% cử tri sẽ ủng hộ Trump trong khi 44% sẽ ủng hộ Biden. Một cuộc khảo sát gần đây của New York Times/Siena College phát hiện rằng người đương nhiệm hiện đang bị Trump áp đảo ở năm trong sáu bang chiến địa.

Trong những tuần gần đây, cách tiếp cận của Biden đối với cuộc xung đột Hamas-Israel đã bị chỉ trích không chỉ bởi dư luận mà còn bởi một số quan chức trong chính chính quyền của ông. Một bản ghi nhớ nội bộ của Bộ Ngoại giao được Axios tiết lộ tuần trước, được ký bởi hơn 100 nhà ngoại giao và nhân viên USAID, cáo buộc Biden “truyền bá thông tin sai lệch” về cuộc xung đột, cho rằng người Israel đang phạm “tội ác chiến tranh” chống lại người Palestine và kêu gọi lãnh đạo Mỹ kêu gọi ngừng bắn giữa hai bên xung đột – điều mà Biden đã không muốn làm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)