Cư dân đảo Hy Lạp không có nước sau vụ việc nghi là phá hoại đường ống

(SeaPRwire) –   Cư dân của hòn đảo Hy Lạp Aegina đã phải sống nhiều ngày mà không có nước chảy trong nhà sau một vụ công tác nghi ngờ làm hỏng đường ống dẫn nước dưới biển từ đất liền, cơ quan chức năng ở Athens cho biết vào thứ Ba.

Các quan chức cho biết một quả mìn có thể đã cắt đứt nguồn cung cấp nước ngọt được vận chuyển dọc theo đường ống dài 7,5 dặm và rằng việc sửa chữa có thể mất nhiều tuần. Nikos Hardalias của Greater Athens cho biết vào thứ Ba rằng các thợ lặn bờ biển đã tìm thấy phần bị hư hại.

Một số quan chức đã đề xuất rằng vụ công tác nghi ngờ có thể liên quan đến sự cạnh tranh giữa các lợi ích tư nhân để cung cấp nước cho các hòn đảo gần Athens. Hardalias, người đã đi thuyền vào thứ Hai đến khu vực trên vị trí bị hư hại, cho biết ông đã yêu cầu một cuộc điều tra tư pháp về vụ tấn công nghi ngờ.

“Ưu tiên của chúng tôi là nâng cấp và cập nhật các biện pháp an ninh để hạ tầng quan trọng này không bị tấn công bằng hành vi công tác nghi ngờ một lần nữa,” ông nói.

Aegina là một điểm đến phổ biến vào cuối tuần đối với những người sống ở Athens. Hòn đảo nằm cách 15,5 dặm về phía tây nam của Piraeus, nơi có cảng chính, và có dân số khoảng 13.000 người quanh năm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.