Cảnh sát Hà Lan can thiệp ngay sau khi xuất hiện trại của những người phản đối Israel tại Đại học Amsterdam

(SeaPRwire) –   Bạo loạn chống Israel lan rộng sang Hà Lan.

Vào sáng sớm thứ Ba, cảnh sát đã bắt giữ hơn 120 người tại một trại dựng lên tại Đại học Amsterdam. Việc bắt giữ toàn diện đến khi các cuộc biểu tình kêu gọi cái chết của Mỹ và Israel đã xảy ra ở Mỹ và lan rộng sang châu Âu.

Cảnh sát thủ đô Hà Lan cho biết các cuộc biểu tình đã bạo lực và hành động của họ là “cần thiết để khôi phục trật tự” trong một tuyên bố trên X.

Các sĩ quan đã sử dụng gậy và khiên khi họ tiến vào cuộc biểu tình, đánh một số người biểu tình và video từ hiện trường do đài phát thanh truyền hình quốc gia NOS phát sóng.

Cảnh sát cũng sử dụng máy xúc cơ học để phá bỏ các chướng ngại vật.

Không có báo cáo về thương vong.

Vào thứ Hai, những kẻ kích động đã sao chép mẫu của những kẻ kích động tại các trường đại học danh giá ở Mỹ khi họ xây dựng các chướng ngại vật bằng ván gỗ và xe đạp, theo báo cáo của NOS.

Những bức ảnh từ khuôn viên Đại học Amsterdam cho thấy những kẻ kích động đã dựng lều, trưng bày các biểu ngữ chống Israel và thu thập các thùng thức ăn.

Ngày càng có nhiều người tham gia biểu tình, cuối cùng họ chiếm một phần của trường đại học. Họ kêu gọi các trường đại học ở Amsterdam cắt đứt mối quan hệ học thuật với Israel về cuộc chiến của nó với Hamas ở Dải Gaza và tỷ lệ tử vong dân sự ngày càng tăng.

Cảnh sát can thiệp sau khi xô xát nổ ra trên khuôn viên trường đại học vào đêm thứ Hai giữa hai nhóm đối lập.

Các sĩ quan đã đưa ra lệnh lặp đi lặp lại cho người biểu tình rời đi, mà họ nói đã bị bỏ qua, vì vậy họ đã dọn sạch trại tạm.

“Cuộc biểu tình dưới hình thức này đã tạo ra một tình huống rất nguy hiểm, một phần do các chướng ngại vật ngăn cản các dịch vụ cấp cứu tiếp cận địa điểm. Trong trường hợp xảy ra thảm họa, chính những người biểu tình có thể bị mắc kẹt tại địa điểm,” theo lời cảnh sát.

Cảnh sát cho biết khuôn viên trường đại học vẫn yên bình vào thứ Ba, sau khi đám đông bị giải tán.

Các trường đại học ở Pháp và Mỹ cũng chứng kiến các cuộc biểu tình trong những ngày gần đây.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.