Báo: Cựu quan chức tình báo cấp cao lãnh án 14 năm tù vì vi phạm luật bảo vệ bí mật quốc gia Canada

(SeaPRwire) –   Hôm thứ Tư, một thẩm phán đã kết án 14 năm tù đối với một cựu quan chức tình báo cấp cao của lực lượng cảnh sát quốc gia vì vi phạm luật bí mật của quốc gia.

Cameron Ortis đứng đầu nhóm Nghiên cứu Hoạt động của Cảnh sát Hoàng gia Canada, chịu trách nhiệm thu thập thông tin được phân loại về tội phạm mạng, tế bào khủng bố và quốc tế.

Thẩm phán Robert Maranger của Tòa án cấp cao Ontario hôm thứ Tư cho biết Ortis sẽ được ghi nhận thời gian bị giam giữ và hiện phải thụ án thêm bảy năm và 155 ngày.

Tháng 11 năm ngoái, bồi thẩm đoàn đã tuyên bố Ortis, 51 tuổi, có tội trong ba tội danh vi phạm Đạo luật Bảo mật Thông tin và một tội danh có ý định vi phạm. Họ cũng thấy anh ta có tội về việc vi phạm tín nhiệm và sử dụng máy tính gian lận.

Ortis không nhận tội đối với tất cả các tội danh, bao gồm vi phạm luật pháp bằng cách tiết lộ thông tin mật cho ba cá nhân vào năm 2015 và tìm cách thực hiện hành vi này trong lần thứ tư.

Bên công tố lập luận rằng Ortis không có thẩm quyền tiết lộ tài liệu mật và anh ta không làm như vậy như một phần của hoạt động bí mật được cho phép.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.