Tyson Foods Báo cáo lợi nhuận mạnh, dẫn dắt bởi sự hồi phục của gà và lợn

Tyson Foods' Stock

(SeaPRwire) –   Trong bước ngoặt đáng chú ý, (NYSE:TSN) đã vượt mặt cả những ước tính lạc quan nhất của các nhà phân tích về thu nhập theo quý của mình nhờ vào sự cải thiện hoạt động ở các phân khúc thịt gà, thịt lợn và thực phẩm chế biến. Kết quả tích cực là ngọn hải đăng hy vọng cho Tyson, công ty đang nỗ lực phục hồi sau khi bị giảm doanh thu đáng kể vào năm ngoái trong bối cảnh thị trường protein chính đối mặt với nhiều thử thách.

Hoạt động kinh doanh thịt gà, thịt lợn và thực phẩm chế biến của Tyson đã mang lại kết quả khả quan, thành công bù đắp vào khoản lỗ trong phân khúc hoạt động thịt bò. Khả năng xử lý tốt các thách thức của Tyson trong thị trường thịt bò, đối mặt với nguồn cung gia súc thấp nhất ở Hoa Kỳ trong hơn bảy thập kỷ, được đánh giá là một thành tích đáng khen. Nhờ vào kết quả tích cực này, cổ phiếu của Tyson đã tăng vọt, nhảy vọt tới 8,6%, đánh dấu mức tăng hàng ngày đáng kể nhất trong vòng gần hai năm. Cổ phiếu này đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 trong phiên giao dịch tại New York, chứng tỏ mức hồi phục đáng kể gần 25% kể từ khi chạm mức thấp hơn ba năm vào tháng 10.

Trong quý đầu năm tài chính, nhà sản xuất thịt lớn nhất tại Hoa Kỳ đã báo cáo thu nhập ròng được điều chỉnh là 69 xu trên một cổ phiếu, giảm 19% so với năm trước nhưng vượt ước tính trung bình 42 xu của các nhà phân tích. Giám đốc tài chính John Tyson đã bày tỏ sự lạc quan về quỹ đạo của công ty, nhấn mạnh nỗ lực đang tiếp diễn nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động.

Hoạt động kinh doanh thịt gà của Tyson đã báo cáo thu nhập hoạt động được điều chỉnh cao nhất kể từ quý IV năm 2022, trong khi hoạt động kinh doanh thịt lợn đã thoát khỏi chuỗi thua lỗ kéo dài 5 quý. Đơn vị sản xuất thực phẩm chế biến, bao gồm các thương hiệu như Wright và Jimmy Dean, đã vượt qua các ước tính về biên độ lợi nhuận của các nhà phân tích, đóng góp đáng kể vào mức tăng chung của Tyson. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh thịt bò đã báo cáo khoản lỗ lớn hơn dự kiến do khoản phí định giá hàng tồn kho sau khi giá gia súc đột ngột giảm.

Kết quả tích cực của Tyson là nhờ vào các quyết định chiến lược được đưa ra vào năm 2023, bao gồm đóng sáu nhà máy sản xuất thịt gà và cải thiện động lực cung-cầu trên thị trường. Công ty đã tận dụng các mức chênh lệch giá tốt hơn trong hoạt động kinh doanh thịt lợn của mình, giúp tiết kiệm chi phí để tăng sản lượng.

Bất chấp kết quả khả quan, Tyson vẫn thận trọng, thừa nhận tác động tiềm tàng của thời tiết mùa đông khắc nghiệt đến hoạt động sản xuất và khả năng nhu cầu đối với một số loại thực phẩm chế biến nhất định giảm do hành vi tiêu dùng khác nhau. Mặc dù công ty đã tăng nhẹ triển vọng về thu nhập cho các bộ phận thịt gà và thịt lợn năm 2024, nhưng CFO dự đoán thu nhập sẽ thấp hơn trong quý tài chính thứ hai, một giai đoạn thường yếu hơn theo mùa của công ty.

Tóm lại, Tyson Foods dường như đang đi theo hướng tăng trưởng, hưởng lợi từ các động thái chiến lược và điều kiện thị trường được cải thiện. Tuy nhiên, công ty vẫn lưu tâm đến những thách thức tiềm ẩn và sự biến động cũng như tính thời vụ vốn có trong hoạt động kinh doanh của mình.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.