Tổng quan kết quả kinh doanh của FAANG: Cổ phiếu Meta so với cổ phiếu Google

(SeaPRwire) –   Trong mùa doanh thu gần đây đối với FAANG, khi các báo cáo tài chính được công bố từ Alphabet (NASDAQ: GOOG), Meta Platforms (NASDAQ: META), Apple (NASDAQ: AAPL) và Amazon (NASDAQ: AMZN), kết quả phản ánh rất đa dạng. Trong khi Alphabet và Apple chứng kiến sự sụt giảm, ba công ty công nghệ lớn khác đều tăng giá sau khi công bố báo cáo thu nhập.

Một trong những điểm nổi bật là Netflix (NASDAQ: NFLX) đã một lần nữa vượt qua kỳ vọng, báo cáo sự gia tăng kỷ lục về số lượng người đăng ký. Tương tự, Meta Platforms đạt được một cột mốc mới khi giá trị vốn hóa thị trường tăng vọt 196 tỷ đô sau khi công bố báo cáo thu nhập, lập kỷ lục đối với bất kỳ công ty nào ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, cổ phiếu của Alphabet đã phải đối mặt với một đợt giảm giá đáng kể, giảm 7,5% sau khi công bố báo cáo thu nhập quý 4, đánh dấu mức giảm mạnh nhất so với các công ty FAANG khác. Sự sụt giảm này diễn ra sau một xu hướng tương tự sau khi công ty công bố báo cáo thu nhập quý 3, cho thấy những thách thức liên tục bất chấp tăng trưởng mạnh.

Trong một phân tích so sánh về hiệu suất của các công ty FAANG trong quý tháng 11, Meta Platforms và Alphabet, cả hai đều là những công ty then chốt trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số, đã cho thấy các hành động giá khác nhau sau khi báo cáo thu nhập của họ.

Netflix bắt đầu mùa giải một cách mạnh mẽ: phá vỡ kỷ lục ước tính thêm một lần nữa

Mùa công bố báo cáo thu nhập bắt đầu một cách mạnh mẽ với hiệu suất ấn tượng của Netflix. Gã khổng lồ phát trực tuyền đã vượt quá kỳ vọng khi tăng thêm 13,1 triệu người đăng ký ròng trong quý 4, lập kỷ lục quý thứ tư mới. Ngoài ra, hướng dẫn của Netflix đã vượt quá dự báo của các nhà phân tích, phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ do phân khúc được hỗ trợ bởi quảng cáo và cuộc đàn áp việc chia sẻ mật khẩu.

Doanh thu từ quảng cáo của Alphabet không đạt được ước tính

Mặc dù Alphabet báo cáo doanh thu chung trong quý 4 tăng 13%, vượt ước tính và đánh dấu mức tăng trưởng mạnh nhất kể từ đầu năm 2022, nhưng doanh thu từ quảng cáo của họ lại không đạt được kỳ vọng. Bất chấp điều này, mảng kinh doanh đám mây đã nổi lên như một điểm sáng, thể hiện sự tăng trưởng nhanh và tạo ra lợi nhuận hoạt động đáng kể.

Cổ phiếu META tăng vọt lên mức cao kỷ lục sau khi công bố báo cáo thu nhập

Meta Platforms, công ty hoạt động nổi bật nhất trong số các cổ phiếu FAANG năm 2023, đã công bố kết quả quý 4 ấn tượng với mức tăng doanh thu 25%, là tốc độ tăng trưởng cao nhất kể từ giữa năm 2021. Hơn nữa, thu nhập ròng của công ty tăng gấp ba lần, nhờ các sáng kiến cải thiện hiệu quả. Hướng dẫn doanh thu quý 1 lạc quan của Meta càng củng cố tâm lý của nhà đầu tư, lấn át những lo ngại về các khoản lỗ đáng kể trong mảng Reality Labs của công ty.

META so với GOOG: Câu chuyện về sự phân kỳ

Khi so sánh Meta và Alphabet, cả hai công ty đều phải đối mặt với những thách thức tương tự một năm trước, bao gồm thị trường quảng cáo kỹ thuật số đang chậm lại và sự cạnh tranh gia tăng. Tuy nhiên, việc Meta giải quyết hiệu quả những vấn đề này cùng với các biện pháp cắt giảm chi phí quyết liệt đã thúc đẩy quỹ đạo tăng trưởng của công ty. Trong khi đó, Alphabet vẫn phải vật lộn với nhận thức rằng họ đang tụt hậu trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Amazon vượt quá kỳ vọng

Amazon báo cáo thu nhập đặc biệt, với cả lợi nhuận ròng và doanh thu đều vượt qua kỳ vọng. Công ty đã đạt được mức lợi nhuận ròng kỷ lục trong quý 4 và đưa ra hướng dẫn lạc quan cho quý 1, phản ánh hiệu suất mạnh mẽ và triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ.

Apple một lần nữa gây thất vọng

Thu nhập của Apple không đạt được kỳ vọng, bất chấp doanh số bán hàng tăng 2% và EPS đạt mức cao kỷ lục. Công ty phải đối mặt với những thách thức từ sự chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc, dẫn đến doanh số bán hàng tại Trung Quốc Đại lục giảm. Hướng dẫn doanh thu thận trọng của Apple càng làm giảm đi tâm lý của nhà đầu tư, góp phần gây nên một loạt các đợt hạ cấp trong thời gian trước khi công bố báo cáo thu nhập.

Nhìn chung, trong khi Meta Platforms nổi lên như người dẫn đầu trong mùa báo cáo thu nhập này, Alphabet phải đối mặt với những thách thức đáng kể, nhấn mạnh hiệu suất khác biệt trong nhóm FAANG.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.