Thống đốc Josh Green, M.D. tuyên bố các cộng đồng West Maui sẽ mở cửa trở lại vào ngày 8 tháng 10, kêu gọi du khách ủng hộ các doanh nghiệp và người lao động địa phương

Lahaina sẽ vẫn đóng cửa đối với công chúng trong khi nỗ lực phục hồi thiên tai tiếp tục
HONOLULU, 8 tháng 9 năm 2023 – Thống đốc Josh Green, Tiến sĩ, hôm nay tuyên bố trong một bài phát biểu trên toàn tiểu bang rằng các cộng đồng West Maui của Kā’anapali, Nāpili, Honokōwai và Kapalua sẽ mở cửa hoàn toàn vào Chủ nhật, ngày 8 tháng 10, hai tháng sau các vụ cháy rừng hoang dã vào ngày 8 tháng 8 đã phá hủy Lahaina.

Cư dân Hawaiʻi và khách du lịch được khuyến khích lập kế hoạch đi lại đến Maui và ủng hộ các doanh nghiệp, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, điểm tham quan và chỗ ở của hòn đảo. Tất cả các hạn chế trước đây đối với việc đi lại đến các cộng đồng West Maui ở phía bắc Lahaina sẽ được dỡ bỏ vào ngày 8 tháng 10 và không ai nên do dự hoặc ngần ngại đến và ủng hộ các doanh nghiệp và người lao động phụ thuộc vào du lịch ở West Maui để nuôi sống gia đình.

Thống đốc Green phát biểu: “Bắt đầu từ ngày 8 tháng 10, tất cả các hạn chế đi lại sẽ kết thúc và West Maui sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch, để mọi người ở Hawaiʻi và trên thế giới có thể tiếp tục đi du lịch đến nơi đặc biệt này và giúp nó bắt đầu phục hồi về mặt kinh tế. Quyết định khó khăn này nhằm mang lại hy vọng phục hồi cho các gia đình và doanh nghiệp ở Maui đã bị ảnh hưởng sâu sắc theo mọi cách bởi thảm họa. ”

Lahaina bản thân nó sẽ vẫn hoàn toàn đóng cửa đối với công chúng cho đến khi có thông báo tiếp theo để tôn trọng các cư dân của thị trấn. Các nhân viên ứng phó khẩn cấp của quận, tiểu bang và liên bang vẫn tiếp tục nỗ lực xác định nạn nhân và những người mất tích, cũng như nỗ lực dọn dẹp mảnh vỡ và vật liệu nguy hiểm do cháy rừng gây ra.

“Không ai ở Hawai’i sẽ bao giờ quên thảm kịch mà bạn bè, gia đình, người thân và đồng nghiệp của chúng tôi ở Lahaina đang phải chịu đựng,” Daniel Nāho’opi’i, Giám đốc điều hành của Cơ quan Du lịch Hawaiʻi nói. “Phản ứng từ cư dân trên toàn tiểu bang và từ mọi người trên thế giới để hỗ trợ việc phục hồi của Maui thật tuyệt vời và truyền cảm hứng. Bây giờ là lúc mọi người ở mọi nơi thể hiện sự ủng hộ của họ đối với Maui bằng cách đặt chuyến đi, đặt bàn ăn nhà hàng và lui tới các cửa hàng bán lẻ và điểm tham quan của Maui hỗ trợ người lao động và gia đình của họ. ”

Để biết thông tin mới nhất về du lịch đến Quần đảo Hawaii, hãy truy cập trang web du lịch chính thức của chúng tôi tại gohawaii.com.

Về Cơ quan Du lịch HawaiʻiCơ quan Du lịch Hawaiʻi là cơ quan tiểu bang chịu trách nhiệm đại diện cho Quần đảo Hawaii trên toàn thế giới và quản lý du lịch một cách bền vững phù hợp với mong muốn của cộng đồng, mục tiêu kinh tế, giá trị văn hóa, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và nhu cầu của ngành công nghiệp du lịch. HTA làm việc với cộng đồng và ngành công nghiệp để Mālama Hawaiʻi – chăm sóc ngôi nhà yêu quý của chúng ta. Để biết thêm thông tin về HTA, hãy truy cập www.hawaiitourismauthority.org hoặc theo dõi @HawaiiHTA trên Facebook, Instagram, Threads và Twitter.

NGUỒN Cơ quan Du lịch Hawaiʻi