Thị trường chứng khoán giữ ở mức gần cao kỷ lục sau báo cáo việc làm trái chiều

Stock Market

(SeaPRwire) –   Thị trường chứng khoán đang dao động xung quanh mức kỷ lục của nó trong phiên giao dịch sớm vào , sau báo cáo việc làm hỗn hợp đã nâng cao kỳ vọng về khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% vào Thứ Sáu, trên đà cho tuần thắng lợi thứ 17 trong 19 tuần gần đây. Chỉ số Dow Jones tương đối không đổi, trong khi chỉ số Nasdaq tăng 0,3%. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm sau báo cáo việc làm, với nhà đầu tư bây giờ đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng Năm hoặc tháng Sáu.

Trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn một chút sau một báo cáo việc làm mạnh mẽ khác của chính phủ, có thể ảnh hưởng đến quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tháng này. Hợp đồng tương lai cho chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,3% trước chuông mở cửa, trong khi hợp đồng tương lai cho chỉ số S&P 500 giảm khoảng 0,2%.

Nhà tuyển dụng Mỹ đã thêm 275.000 việc làm mạnh mẽ vào tháng Hai, vượt qua dự báo của các nhà kinh tế là 200.000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,9%. Nhà đầu tư hy vọng báo cáo mạnh này sẽ không ngăn Cục Dự trữ Liên bang xem xét cắt giảm lãi suất.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gần đây cho biết ngân hàng trung ương “không xa” việc cung cấp các cắt giảm lãi suất mà phố Wall đang mong đợi. Ông nhấn mạnh rằng Fed đang chờ thêm dữ liệu để xác nhận rằng lạm phát đang làm mát. Nhà đầu tư hiện xem tháng Sáu là điểm khởi đầu có khả năng nhất cho cắt giảm lãi suất, sau hy vọng ban đầu cho cắt giảm vào tháng Ba đã bị loại bỏ. Lãi suất chính của Fed hiện ở mức cao nhất kể từ năm 2001.

Tuần tới, chính phủ sẽ công bố hai báo cáo lạm phát quan trọng: một đo lường giá tiêu dùng và một phân tích lạm phát sỉ.

Trong tin tức doanh nghiệp, ghi nhận mứt tăng 9,2% sau khi vượt qua dự báo doanh thu và lợi nhuận quý 4 của phố Wall. Nhà bán lẻ The Gap tăng 9,1% sau khi hơn gấp đôi mục tiêu lợi nhuận trên cổ phiếu của các nhà phân tích. Tuy nhiên, Costco giảm 3,9% trong phiên giao dịch trước khi doanh số quý 2 của nó thấp hơn dự báo.

Ở châu Âu, chỉ số CAC 40 của Pháp không đổi, chỉ số DAX của Đức giảm 0,2%, và chỉ số FTSE 100 của Anh giảm gần 0,6% vào giữa trưa. Ở châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,2%, chỉ số S & P / ASX 200 của Sydney tăng 1,1%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 1,2%, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,8%, và chỉ số Composite Shanghai tăng 0,6%.

Trong giao dịch năng lượng, dầu thô tiêu chuẩn WTI của Mỹ giảm xuống 78,30 USD một thùng, trong khi dầu Brent giảm xuống 82,38 USD một thùng. Trong giao dịch ngoại hối, đồng USD Mỹ giảm xuống 146,71 yen Nhật, mức thấp nhất trong hơn một tháng, và euro là 1,0931 USD.

Vào Thứ Năm, chỉ số S&P 500 tăng 1% để phá kỷ lục tuần trước, trong khi chỉ số Dow Jones Industrial Average và chỉ số Nasdaq cũng ghi nhận tăng trưởng. Chỉ số S&P đang trên đà cho tuần thắng lợi khác, nhưng chỉ số Dow đang hướng tới tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.