Phố Wall Tăng Nhẹ Sau 3 Ngày Giảm

US labor market

(SeaPRwire) –   thị trường chứng khoán Wall Street đã tăng nhẹ vào ngày Thứ Tư sau ba ngày giảm điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% vào giữa ngày, hướng tới sự tăng điểm đầu tiên kể từ khi đạt mức kỷ lục hồi Thứ Năm tuần trước, với các biến động vẫn duy trì thấp kể từ đó.

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 228 điểm hoặc 0,6% vào lúc 11h30 sáng giờ Đông, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 0,1%.

Cổ phiếu của Trump Media & Technology Group tiếp tục biến động mạnh, tăng thêm 15,5%. Công ty này, được biết đến với nền tảng Truth Social đang gặp khó khăn, đã chứng kiến giá cổ phiếu tăng đáng kể, được thúc đẩy bởi những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Merck tăng 3,8% sau khi nhận được phê duyệt từ các quan chức liên bang cho điều trị của họ dành cho người lớn mắc bệnh phổi động mạch nghẽn, một bệnh phổi hiếm gặp.

Cintas, một nhà cung cấp đồng phục làm việc và văn phòng, cũng góp phần làm tăng chỉ số S&P 500, tăng 9,7% sau khi báo cáo lợi nhuận quý vượt trội so với dự kiến.

Robinhood Markets tăng 2,8% sau khi giới thiệu thẻ tín dụng đầu tiên của mình, dành cho các thành viên trả phí Gold của nó, cùng với các sản phẩm mới khác.

Ở phía ngược lại, Nvidia phải chịu mất điểm thứ hai liên tiếp sau khi tăng 91% trong năm. Nó giảm 3,4%, có thể do nhà đầu tư thu lợi nhuận trước khi kết thúc quý. Nvidia đã là một người hưởng lợi lớn từ cơn sốt Wall Street về trí tuệ nhân tạo.

GameStop cũng giảm dù báo lãi cho quý gần nhất, làm thất vọng các nhà phân tích dự đoán lỗ. Nó giảm 15,4%. GameStop, một cổ phiếu biểu tượng của xu hướng, thường chịu ảnh hưởng nhiều bởi tâm lý hơn là cơ sở.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ hạ nhẹ trong một ngày yên tĩnh về báo cáo kinh tế. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống 4,20% so với 4,23% vào tối Thứ Ba.

Sự tập trung của thị trường trái phiếu trong tuần này sẽ là báo cáo chi tiêu tiêu dùng hàng tháng mới nhất của Mỹ vào Thứ Sáu, bao gồm chỉ số lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang khi đặt lãi suất.

Cả thị trường trái phiếu và cổ phiếu Mỹ sẽ đóng cửa vào ngày Thứ Sáu Tốt, dẫn đến giao dịch biến động vào Thứ Năm, ngày cuối cùng của tháng và quý đầu tiên.

Chỉ số S&P 500 đang hướng tới tháng thắng lợi thứ năm liên tiếp, tăng mạnh kể từ cuối tháng 10. Mặc dù lãi suất cao nhằm kiềm chế lạm phát, nền kinh tế Mỹ vẫn cho thấy sức đề kháng. Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng một loạt công ty sẽ cần tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ hơn để biện minh cho giá cổ phiếu cao của họ.

Thị trường chứng khoán quốc tế cho thấy biến động hỗn hợp, với cổ phiếu Trung Quốc là một trong những thị trường yếu nhất, bất chấp lời đảm bảo của ngân hàng trung ương về sự phục hồi của ngành bất động sản. Cổ phiếu ở Hồng Kông giảm 1,4% và ở Thượng Hải giảm 1,3%.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.