Ordos, một thành phố hạnh phúc làm ấm thế giới

Ordos, a City of Happiness that Warms the World

ORDOS, Trung Quốc, Ngày 6 tháng 11 năm 2023 — Gần đây, Ordos được liệt kê là một trong những “thành phố hạnh phúc nhất năm 2023 của Trung Quốc”, danh hiệu này đã trở thành dấu ấn sáng nhất của thành phố, theo Trung tâm Hội tụ Truyền thông Ordos.

Ordos, a city of happiness that warms the world

Từ một thị trấn không tên ở tây bắc xa xôi đến một thành phố hạnh phúc, sự tự tin của Ordos trong việc đạt được sự chuyển đổi ngoạn mục này nằm ở khí hậu dễ chịu, lợi thế địa lý và mối quan hệ của cư dân.

Nằm ở phía tây nam của Khu tự trị Nội Mông Cổ, Ordos có những đồng cỏ tuyệt đẹp, sa mạc và không khí trong lành. Với hơn 300 ngày chất lượng không khí tốt trong cả năm và nhiệt độ trung bình 21 độ C vào mùa hè, khí hậu dễ chịu và lối sống thong dong của thành phố đã đưa cư dân vào trạng thái hạnh phúc.

Ngoài khí hậu độc đáo, hạnh phúc của Ordos cũng nằm trong lợi thế địa lý của nó, bao gồm cảnh quan kaleidoscopic và sản phẩm phong phú. Đồng cỏ, sa mạc hay thung lũng, tất cả các cảnh quan đa dạng đều mang tính thi ca. Trữ lượng than đá và khí tự nhiên của nó chiếm 1/6 và 1/3 tổng số của cả nước. Trữ lượng đất sét gốm sứ 6,5 tỷ tấn xếp thứ hai thế giới. Sản lượng len lợn của nó chiếm 13% tổng số thế giới, và loại len lợn trắng độc đáo Albas là loại len lợn chất lượng nhất thế giới. Sức cạnh tranh xuất sắc như vậy chắc chắn là nền tảng đáng tin cậy cho hạnh phúc của cư dân, để họ có thể yên tâm.

Tuy nhiên, hạnh phúc của Ordos không chỉ được ban tặng bởi khí hậu dễ chịu và lợi thế địa lý. Đáp ứng mong muốn cuộc sống hạnh phúc của mọi người luôn là mục tiêu của lãnh đạo địa phương. Nhà ở, giáo dục, dịch vụ chăm sóc người già và y tế đều dễ tiếp cận; chợ thực phẩm, sân tập thể dục và công viên xanh gần tay; các dịch vụ thông minh khác như đặt món ăn bằng mã QR và thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt là điều phổ biến trong cuộc sống hàng ngày; dẫn dắt bởi tiến bộ công nghệ và chính sách hỗ trợ, giao thông thông minh đại diện bởi xe buýt du lịch tự lái, taxi chia sẻ, máy bán hàng tự lái ngày càng được nâng cấp. Tất cả những nỗ lực này đã mang lại hạnh phúc cho cư dân.

Với cảnh quan tuyệt đẹp ngay ngoài cửa, Ordos là một vùng đất thi ca cho cư dân và du khách. Thành phố hạnh phúc này làm ấm thế giới đang nổi lên như một xứ sở mơ ước cho ngày càng nhiều người.

Hình ảnh đính kèm liên kết:

Liên kết: https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=443038

Chú thích: Ordos, a city of happiness that warms the world

Hình – https://www.vnwindow.com/wp-content/uploads/2023/11/e9b57e25-16316_2.jpg