Novo Nordisk vượt qua Tesla về giá trị vốn hóa thị trường

Novo Nordisk Stock

(SeaPRwire) –   Novo Nordisk (NYSE:NVO), nhà sản xuất nổi tiếng của loại thuốc giảm cân Wegovy, đã vượt qua Tesla Inc. (NASDAQ:TSLA) về định giá thị trường sau khi công bố dữ liệu thử nghiệm ban đầu đầy hứa hẹn cho một loại thuốc điều trị béo phì mới. Cổ phiếu Novo Nordisk tăng hơn 8%, đạt mức cao kỷ lục và đưa công ty lên vị trí thứ 12 về giá trị toàn cầu.

Kết quả thử nghiệm Giai đoạn I đối với dạng thuốc viên của loại thuốc thử nghiệm amycretin cho thấy những người tham gia giảm cân đáng kể 13,1% sau 12 tuần, vượt hiệu quả của loại thuốc thành công Wegovy, loại thuốc cho thấy người tham gia giảm 6% cân nặng sau cùng thời gian thử nghiệm. Diễn biến tích cực này đã tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư vào chuỗi sản phẩm mạnh mẽ của Novo ngoài Wegovy, dẫn đến sự gia tăng cổ phiếu của công ty kể từ khi loại thuốc này ra mắt thành công tại Hoa Kỳ vào năm 2021.

Kể từ khi được giới thiệu trên thị trường Hoa Kỳ, cổ phiếu của Novo đã tăng vọt hơn ba lần, đưa công ty lên vị thế là công ty niêm yết có giá trị nhất châu Âu. Với định giá thị trường hiện tại là 566 tỷ đô la, vượt qua Tesla và Visa, Novo Nordisk đã định vị mình là một công ty lớn trong ngành dược phẩm.

Các nhà phân tích nhấn mạnh rằng gần một nửa giá trị của Novo hiện tại là nhờ vào chuỗi các loại thuốc thử nghiệm như amycretin, cho thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Các loại thuốc này, bao gồm Wegovy, thuộc nhóm được gọi là chất chủ vận GLP-1, ban đầu được thiết kế để điều trị bệnh tiểu đường týp 2 nhưng cho thấy triển vọng trong liệu pháp giảm cân.

Ngoài ra, Novo Nordisk đang mở rộng trọng tâm để bao gồm các phương pháp điều trị bệnh tim mạch, sau những lợi ích về tim mạch tích cực được quan sát thấy đối với Wegovy trong một nghiên cứu quy mô lớn vào tháng 8 năm ngoái. Sự thay đổi chiến lược này nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư của công ty vượt ra ngoài các loại thuốc cho bệnh tiểu đường và béo phì, giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc phụ thuộc quá nhiều vào một lĩnh vực điều trị duy nhất.

Mặc dù các công ty bảo hiểm y tế ban đầu tỏ ra hoài nghi, nhưng Novo vẫn đang tích cực tuyên truyền về những lợi ích lâu dài của Wegovy nhằm giảm gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe và chi phí liên quan đến việc điều trị bệnh tim ở những người thừa cân và béo phì. Động thái này nhấn mạnh cam kết của Novo Nordisk trong việc giải quyết các thách thức quan trọng về sức khỏe và thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong lĩnh vực dược phẩm.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.