Ngân hàng năng lượng mặt trời mua lại Quỹ SFF với giá 45 triệu đô la trong giao dịch toàn cổ phiếu

5 SolarBank to Acquire Solar Flow-Through Funds Ltd. In All Stock Transaction valued at $45 Million
  • Giá trị ban đầu là $25.53 triệu và giá trị phụ thuộc là $16.31 triệu – không bao gồm sở hữu cổ phần hiện tại của SolarBank tại SFF

  • Solar Flow-Through (“SFF”) sở hữu tổng cộng 70 trang trại năng lượng mặt trời đang hoạt động đặt tại Ontario với tổng công suất kết hợp là 28,8 megawatt (“MW”) đang hoạt động theo các hợp đồng dài hạn với IESO của Ontario

  • SFF cũng sở hữu và đang xây dựng ba dự án hệ thống lưu trữ năng lượng pin với tổng công suất xả là 14,97 MW tại Ontario và dự kiến sẽ hoạt động theo các hợp đồng công suất bảo đảm dài hạn từ IESO của Ontario

  • SFF và SolarBank sẽ có tổng công suất khoảng 47 MW, bao gồm các tài sản nhà máy điện độc lập của SolarBank

  • Bổ sung doanh thu tái phát sinh từ các tài sản IPP hiện có: $9,2 triệu cho năm dương lịch 2023 của SFF; $9,4 triệu cho năm dương lịch 2022.

  • Các thỏa thuận hỗ trợ bỏ phiếu đã nhận được từ các giám đốc, cán bộ và cổ đông của SFF nắm giữ tổng cộng 71% cổ phần phổ thông phát hành và lưu hành của SFF

(SeaPRwire) –   TORONTO, tháng 3 năm 2024Công ty SolarBank (Cboe CA: SUNN) (OTC: SUUNF) (FSE: GY2) (“SolarBank” hoặc “Công ty”) hân hạnh thông báo rằng Công ty đã ký một thỏa thuận ràng buộc (thỏa thuận “) với Công ty Solar Flow-Through Funds Ltd. (“SFF” hoặc “Solar Flow-Through”) nhằm mua lại tất cả cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của SFF thông qua một kế hoạch sắp xếp để đổi lấy tổng giá trị lên đến 41,8 triệu đô la Canada trong một thương vụ cổ phiếu (giao dịch “). Giao dịch định giá SFF lên tới 45 triệu đô la Canada nhưng giá trị phải thanh toán không bao gồm cổ phiếu SFF hiện đang do SolarBank nắm giữ.

Theo điều khoản của Giao dịch, SolarBank đã đồng ý phát hành tối đa 5.859.567 cổ phiếu thông thường của SolarBank (“Cổ phiếu SolarBank”) với tổng giá trị lên đến 41,8 triệu đô la Canada, tương đương 4,50 đô la Canada mỗi cổ phiếu phổ thông SFF được mua lại. Số lượng Cổ phiếu SolarBank được xác định bằng giá trị trung bình gia quyền 90 ngày giao dịch tính đến ngày ký kết Thỏa thuận là bằng 7,14 đô la Canada (“Giá trị trung bình gia quyền theo Thỏa thuận”). Giao dịch này mang lại mức chiết khấu 7% so với báo cáo định giá do Evans & Evans, Inc. thực hiện về SFF và các tài sản của nó. Thông qua Giao dịch này, SolarBank sẽ mua lại 70 trang trại năng lượng mặt trời đang hoạt động của SFF, cùng với danh mục dự án hệ thống lưu trữ năng lượng pin (“BESS”) và trạm sạc xe điện của SFF.

Hình ảnh trên trình bày 70 dự án phát điện năng lượng mặt trời của Solar Flow-Through Funds với tổng công suất 28,8 MW DC. Các dự án hoạt động theo chương trình FIT của Ontario. (CNW Group/SolarBank Corporation)

Giá trị giao dịch bao gồm một khoản thanh toán trước khoảng 3.575.638 Cổ phiếu SolarBank (25,53 triệu đô la Canada) và một khoản thanh toán phụ thuộc đại diện cho tối đa 2.283.929 Cổ phiếu SolarBank (16,31 triệu đô la Canada) sẽ được phát hành dưới dạng quyền giá trị phụ thuộc (“CVRs”). Các Cổ phiếu SolarBank nằm dưới CVRs sẽ được phát hành khi các điều khoản giá cuối cùng đã được xác định giữa SFF, IESO của Ontario và các nhà cung cấp chính cho danh mục BESS của SFF và các điều khoản ràng buộc của tài trợ vay nợ cho danh mục BESS đã được thỏa thuận (điều kiện “CVR”). Khi đáp ứng điều kiện CVR, Evans & Evans, Inc. sẽ tái định giá danh mục BESS và SolarBank sẽ phát hành Cổ phiếu SolarBank với tổng giá trị bằng mức thấp nhất giữa (i) 16,31 triệu đô la Canada và (ii) giá trị cuối cùng của danh mục BESS do Evans & Evans, Inc. xác định cộng với doanh thu bán bất kỳ phần nào của danh mục BESS có thể bán được, trong mọi trường hợp chia cho Giá trị trung bình gia quyền theo Thỏa thuận. Số lượng cổ phiếu bổ sung tối đa phát hành cho CVRs sẽ là 2.283.929 Cổ phiếu SolarBank.

Những điểm nổi bật và lợi ích của Giao dịch:
  • Tiếp tục chiến lược của SolarBank nhằm tạo giá trị cho tất cả các bên liên quan bằng cách mở rộng danh mục tài sản nhà máy điện độc lập sinh lợi.
  • 28,8 MW tài sản có vòng đời dài với mức phí FIT ưu đãi kéo dài đến những năm 2030.
  • Mở rộng sang sở hữu các dự án hệ thống lưu trữ năng lượng pin (14,97 MW) và trạm sạc xe điện – cả hai đều là những thành phần then chốt trong quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch.
  • Giao dịch toàn bộ cổ phiếu giúp bảo toàn tiền mặt cho việc tiếp tục tài trợ cho danh mục dự án phát triển.

Tiến sĩ Richard Lu, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SolarBank bình luận: “Việc mua lại này thúc đẩy chiến lược của chúng tôi nhằm tạo giá trị cho các bên liên quan thông qua việc mở rộng danh mục các tài sản nhà máy điện độc lập sinh lợi chất lượng cao. SolarBank đã tích cực tham gia xây dựng nhiều dự án của Solar Flow-Through và hiểu rõ các tài sản này. Chúng đều có hợp đồng mua bán điện dài hạn với chính phủ với mức giá ưu đãi kéo dài cho thập kỷ tới.”

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Matthew Wayrynen, Giám đốc điều hành của Solar Flow-Through bình luận: “Solar Flow-Through đã hợp tác chặt chẽ với SolarBank trong hơn một thập kỷ qua. Chúng tôi mong đợi sẽ phối hợp nỗ lực hướng tới sứ mệnh chung là mở rộng và đa dạng hóa danh mục SolarBank, tăng giá trị cổ đông dài hạn và đóng góp cho