Nền tảng Geotab giúp Milk & More tiết kiệm hơn 2 triệu bảng mỗi năm

Sử dụng các giải pháp Geotab, Milk & More đã tận dụng dữ liệu EV gần như thời gian thực để giúp đội ngũ chủ động tối ưu hóa đội xe của mình

LONDON, 8 tháng 9 năm 2023 – Geotab Inc, một nhà lãnh đạo toàn cầu trong các giải pháp giao thông kết nối, đã giúp Milk & More – nhà tiên phong trong lĩnh vực giao hàng tận nhà trực tuyến và giao sữa – cung cấp dữ liệu thời gian thực giúp giảm chi phí hoạt động hơn 2 triệu bảng mỗi năm, tăng tổng thể an toàn của lái xe và tăng hiệu quả trong toàn bộ đội xe tập trung vào bền vững của mình.

Milk & More bắt đầu hành trình tham vọng vào năm 2018, chuyển đổi đội xe giao hàng từ các phương tiện chạy dầu diesel sang các Phương tiện Điện (EV) do Đức sản xuất, được gọi là Street Scooters. Kể từ đó, công ty đã triển khai 500 phương tiện điện, bao gồm cả EV80. Bước đi chiến lược này đánh dấu một cột mốc quan trọng, biến Milk & More thành công ty đầu tiên ở Anh triển khai đội xe EV Street Scooter.

Ngày nay, đội xe của Milk & More bao gồm 500 EV được tích hợp với thiết bị viễn thông Geotab GO, sau bước nhảy vọt đáng kinh ngạc của nó hướng tới tính bền vững. Cùng với đối tác của Geotab là LEVL Telematics, giải pháp này cung cấp dữ liệu viễn thông thời gian thực và hỗ trợ việc theo dõi hành vi của lái xe, mức tiêu thụ năng lượng và tác động kinh tế và môi trường của quá trình chuyển đổi EV trong đội xe của mình.

Việc chuyển sang EV đã tiết kiệm cho công ty hơn 2 triệu bảng chi phí nhiên liệu hàng năm, cùng với việc giảm 1,8 triệu lít tiêu thụ dầu diesel và 4.920 tấn phát thải CO2 – những con số mà công ty có thể đo lường và theo dõi nhờ sức mạnh của viễn thông, được hỗ trợ bởi Geotab.

Phản ánh về tác động chuyển đổi của giải pháp Geotab, Andy Sandison, Trưởng phòng Đội xe của Milk & More nhận xét: “Giải pháp quản lý đội xe của Geotab tổng hợp dữ liệu từ đội xe đa dạng của chúng tôi, cung cấp những hiểu biết vô giá cho doanh nghiệp của chúng tôi. Trước khi sử dụng viễn thông, chúng tôi hầu như không có kiến thức gì về đội xe hoặc hiệu suất của nó. Bây giờ, chúng tôi có quyền truy cập vào mọi dữ liệu về quản lý đội xe, hiệu suất, hành vi của lái xe và tác động môi trường. Những cải thiện không gì khác hơn là đáng kinh ngạc.”

Với đội xe bất kỳ quy mô nào, thách thức để theo dõi và phân tích hiệu quả hành vi của lái xe cả cho EV và động cơ đốt trong (ICE) luôn là vấn đề hàng đầu trong tâm trí của tất cả các quản lý đội xe. Viễn thông đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dữ liệu gần như thời gian thực về tình trạng EV, nhu cầu sạc và theo dõi giao hàng, đồng thời tập trung vào hành vi và an toàn của lái xe.

Các báo cáo được tùy chỉnh có sẵn trên phần mềm quản lý đội xe trực tuyến thân thiện với người dùng MyGeotab đã trao quyền cho các quản lý trung tâm hoàn thành của Milk & More để kết hợp các chỉ số hành vi an toàn vào các cuộc nói chuyện hộp công cụ của lái xe. Điều này cung cấp cho các lái xe phản hồi có giá trị, thúc đẩy các thực hành an toàn hơn trên đường. Bằng cách cải thiện hành vi của lái xe và giảm các sự cố phanh gấp, tăng tốc, vào cua và vượt tốc độ, công ty đã đạt được mức giảm 21% các sự cố vượt tốc. Những cải tiến này không chỉ góp phần vào đường phố an toàn hơn mà còn cải thiện hiệu quả năng lượng và mở rộng phạm vi EV thêm 19%.

Hướng tới tương lai, Milk & More nhắm đến việc cung cấp cho khách hàng thông tin minh bạch về lợi ích môi trường của đội xe EV đang phát triển của mình. Sử dụng dữ liệu phát thải carbon chính xác của MyGeotab, công ty hướng tới việc thể hiện các sáng kiến bền vững của mình và thu hút khách hàng tham gia vào hành trình thân thiện với môi trường của họ.

David Savage, Phó Chủ tịch, Geotab, Vương quốc Anh & Ireland bình luận: “Milk và More là một ví dụ điển hình về cách thức dữ liệu thông minh có thể xây dựng những hiểu biết mạnh mẽ về hiệu suất của đội xe. Đó cũng là nền tảng cho một tương lai carbon zero. Milk và More là một ví dụ về cách thức dữ liệu gần như thời gian thực có thể đặt nền móng cho sự thay đổi cơ bản trong hiệu suất đội xe và giảm tác động môi trường.”

Để đọc toàn bộ nghiên cứu trường hợp, hãy nhấp vào liên kết tại đây

Về GeotabGeotab là nhà lãnh đạo toàn cầu trong các giải pháp giao thông kết nối. Chúng tôi cung cấp viễn thông – theo dõi phương tiện và tài sản – cho hơn bốn mươi nghìn khách hàng ở 150 quốc gia. Trong hơn 20 năm, chúng tôi đã đầu tư vào nghiên cứu dữ liệu và đổi mới tiên phong để cho phép các đối tác và khách hàng, bao gồm cả các tổ chức Fortune 500 và khu vực công, chuyển đổi các đội xe và hoạt động của họ. Chúng tôi kết nối hơn 3,5 triệu phương tiện và xử lý hơn 55 tỷ điểm dữ liệu mỗi ngày để khách hàng có thể đưa ra quyết định tốt hơn, tăng năng suất,