Nel ASA: Nel điều chỉnh lại mối quan hệ với Nikola và sẽ hỗ trợ Fortescue trong dự án trung tâm Hydrogen Phoenix 80 MW của họ

Iagereek Nel ASA: Nel realigns relationship with Nikola and will support Fortescue on its 80 MW Phoenix Hydrogen Hub

(SeaPRwire) –   OSLO, Na Uy, Ngày 2 tháng 2 năm 2024Nel ASA (Nel) (OSE: NEL) và Nikola đã điều chỉnh lại thỏa thuận trước đó của họ và đồng thời Nel sẽ trở thành nhà cung cấp của Fortescue cho máy điện phân 80 MW của họ, với tổng giá trị là khoảng 20 triệu đô la Mỹ.

Vào năm 2018, Nel đã ký một thỏa thuận cung cấp với Nikola, sau đó là đơn đặt hàng mua chắc chắn vào năm 2020 đối với 85 MW thiết bị điện phân đã được giao. Hai bên hiện đã đồng ý hủy hợp đồng cung cấp cũ (bao gồm Nhà máy điện và các trạm tiếp nhiên liệu) và sẽ đồng ý một thỏa thuận mới chỉ cung cấp 110 cụm pin kiềm và thiết bị Cân bằng Cụm pin liên quan (không bao gồm trong danh sách đơn đặt hàng tồn đọng trước khi đơn đặt hàng mua chắc chắn được thực hiện) . Nel sẽ nhận được khoảng 9 triệu đô la Mỹ như một khoản bồi thường cho việc thay đổi phạm vi hoạt động.

“Chúng tôi rất vui khi bắt đầu một kế hoạch với Nikola, kế hoạch này phản ánh phạm vi cung cấp ưa thích của Nel và mong muốn tiếp tục mối quan hệ với công ty,” Håkon Volldal, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nel phát biểu.

Đồng thời, việc Fortescue mua lại Trung tâm sản xuất hydro Phoenix của Nikola bao gồm việc lắp đặt 80 MW các thiết bị điện phân mà trước đây Nel đã giao cho Nikola. Đổi lại các bảo đảm và bảo hành được cập nhật cho thiết bị và những thay đổi về phạm vi giao hàng, Nel sẽ nhận được khoảng 11 triệu đô la Mỹ từ Fortescue.

“Nel rất vui khi được hợp tác với một công ty vững mạnh và tận tâm khác như Fortescue để phát triển dự án Trung tâm sản xuất hydro Phoenix. Chúng tôi mong muốn lắp đặt thiết bị và hỗ trợ Fortescue trong dự án quan trọng này, dự án đã đạt được FID vào năm ngoái,” Volldal phát biểu.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Kjell Christian Bjørnsen, CFO, +47 917 02 097
Wilhelm Flinder, Trưởng phòng quan hệ nhà đầu tư, +47 936 11 350

Giới thiệu về Nel ASA | 

Nel ra đời từ năm 1927 và hiện là công ty công nghệ hydro thuần túy hàng đầu với sự hiện diện trên toàn cầu. Công ty chuyên về công nghệ điện phân để sản xuất hydro tái tạo và thiết bị tiếp nhiên liệu hydro cho các phương tiện giao thông đường bộ. Các sản phẩm của Nel là chìa khóa để thúc đẩy nền kinh tế hydro xanh, giúp quá trình khử cacbon hóa có thể diễn ra trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau như giao thông, lọc dầu, thép và amoniac.

Thông tin này phải chịu trách nhiệm công bố theo Mục 5-12 của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán Na Uy. Thông tin này đã được công bố dưới dạng thông tin nội bộ theo Quy định lạm dụng thị trường của EU và được Wilhelm Finder, Trưởng phòng quan hệ nhà đầu tư của NEL ASA, phát hành vào ngày và giờ đã cung cấp.

Có thể tải xuống các tệp sau:

Phát hành

 

NGUỒN NEL ASA

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.