Lyft Giới thiệu Thu nhập Hàng tuần để Thu hút Thêm Tài xế

Lyft Stock

(SeaPRwire) –   Công ty (NASDAQ: LYFT) thông báo vào thứ Ba rằng họ sẽ áp dụng bảo đảm thu nhập tuần cho tài xế, đánh dấu một bước đi quan trọng trong ngành vận chuyển hành khách công cộng do Uber Technologies (NYSE: UBER) thống trị ở Mỹ. Sáng kiến này nhằm thu hút thêm nhiều tài xế tham gia nền tảng của Lyft.

Ở Mỹ, thị trường vận chuyển hành khách công cộng chủ yếu do Lyft và Uber thống trị, với khoảng 30% thị phần thuộc về Lyft và sự cạnh tranh gay gắt giữa hai đối thủ về cả hành khách và tài xế.

Năm ngoái, khoảng 15% tài xế của Lyft trên toàn nước Mỹ thu nhập dưới 70% so với số tiền mà hành khách trả, sau khi trừ các khoản phí bên ngoài. Lyft cam kết bù đắp khoảng cách này bằng cách trả thêm nếu thu nhập của tài xế dưới 70% mức trên vào cuối mỗi tuần.

CEO David Risher bày tỏ sự lạc quan về tác động của sáng kiến này, cho rằng “Chúng tôi hy vọng nó sẽ thu hút thêm nhiều tài xế lái xe cho Lyft, đồng thời cũng làm cho toàn bộ ngành mạnh lên.”

Cuối năm 2023, cả Uber và Lyft đồng ý giải quyết vụ kiện trị giá 328 triệu USD liên quan đến việc giữ lương của tài xế và không cung cấp nghỉ phép có lương ở bang New York.

Bất chấp sự tin tưởng của nhà đầu tư vào nhu cầu mạnh mẽ đối với dịch vụ vận chuyển hành khách công cộng, nguồn cung tài xế có thể biến động do nhiều yếu tố như tình hình kinh tế và vấn đề lương bổng.

Risher lưu ý: “Chúng tôi hiện có nhiều tài xế hơn so với giữa năm 2019. Tình hình rất tốt và tôi nói thật, nó ngày càng tốt hơn.”

Trong khi việc áp dụng bảo đảm thu nhập tuần có thể tăng chi phí, Risher nhấn mạnh hành động này phù hợp với kế hoạch của Lyft trong năm. Ông đề cập rằng tiết kiệm chi phí từ các nỗ lực cải cơ cấu năm ngoái được dự định, một phần, để đảm bảo công ty có thể chi trả thu nhập công bằng cho tài xế.

Ngoài bảo đảm thu nhập, Lyft công bố các biện pháp khác nhằm tăng tính minh bạch cho tài xế, chẳng hạn cung cấp tầm nhìn về phân chia doanh thu giữa tài xế, công ty và các khoản phí bên ngoài trong ứng dụng.

Hơn nữa, Lyft giới thiệu các khuyến mãi cho tài xế, bao gồm cơ hội kiếm thêm tiền với chuyến xe đã đặt trước và hỗ trợ thêm 100 USD cho tài xế hoàn thành 50 chuyến xe điện trong tuần từ ngày 12/2 đến 1/7.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.