Luca Mining thông báo giai đoạn hoàn thiện cuối cùng tại mỏ vàng Tahuehueto và bổ nhiệm giám đốc mới

Luca Mining Tahuehueto Gold Mine Luca Mining Announces Final Commissioning Phase at the Tahuehueto Gold Mine, and the Appointment of New Director

(SeaPRwire) –   VANCOUVER, BC, Feb. 8, 2024 – (“Luca” hoặc “Công ty”) () () (Frankfurt: Z68) vui mừng cập nhật tiến độ tại mỏ vàng Tahuehueto hoàn toàn thuộc sở hữu tại Durango, Mexico, và thông báo bổ nhiệm ông Peter Damouni vào Hội đồng quản trị của Công ty.

Luca Mining Corp
Logo của Luca (CNW Group/Luca Mining Corp.)
  • Dự án nâng công suất nhà máy đúc Tahuehueto lên 1.000 tấn mỗi ngày đang ở giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Việc thử nghiệm của cối xay thứ hai, là thành phần cuối cùng trong dự án, đang được tiến hành tốt và sẽ cung cấp tổng công suất xay lên tới 1.250 tấn mỗi ngày (“tpd”).
  • Hội đồng quản trị Luca chào đón Peter Damouni với tư cách là thành viên mới. Peter mang đến kinh nghiệm đáng kể về thị trường, tài chính và doanh nghiệp, và sẽ mở ra các cơ hội mới cho Luca.

Mỏ vàng Tahuehueto, bang Durango, Mexico

Việc thử nghiệm thiết bị cuối cùng để hoàn thành xây dựng công suất 1.000 tpd gần như hoàn tất. Trong dây chuyền nghiền, một màn lọc rung đang được lắp đặt, nhằm cải thiện hơn nữa khả năng sẵn có của hệ thống nghiền.

Việc điều chỉnh và thử nghiệm cuối cùng của cối xay thứ hai có công suất 750 tpd sẽ hoàn tất vào giữa tháng Hai, cung cấp tổng công suất xay 1.250 tpd. Với lịch bảo trì thường kỳ mỗi tháng, điều này sẽ đảm bảo tỷ lệ sản xuất thực tế là 1.000 tpd. Yếu tố then chốt khác của dự án là máy ép bã thứ hai, đã đi vào hoạt động và hoạt động song song với máy ép bã đầu tiên. Do đó, sản lượng hàng ngày đang tăng lên. Khi cối xay thứ hai đi vào vận hành, sản lượng sẽ dần tăng lên 35.000-40.000 oz tương đương vàng mỗi năm.

Mike Struthers, CEO, bình luận: “Đội ngũ của chúng tôi tại Tahuehueto tiếp tục nỗ lực hết mình để đưa dự án 1.000 tpd vào vận hành tại mỏ. Khi cối xay thứ hai đi vào hoạt động, công suất xay lắp đặt 1.250 tpd sẽ cung cấp được tính linh hoạt quý báu. Đây là thời điểm rất thú vị đối với Luca và các cổ đông. Những tháng tới sẽ chứng kiến việc đạt được một số cột mốc quan trọng mà các cổ đông đã mong đợi kể từ khi chúng tôi hoàn tất vốn huy động và tổ chức lại vào giữa năm 2023.”

Thành viên mới trong Hội đồng quản trị

Hội đồng quản trị Luca rất vui mừng chào đón ông Peter Damouni gia nhập đội ngũ Luca. Ông Damouni có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp tập trung vào lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên. Ông đã từng giữ chức vụ điều hành và thành viên hội đồng quản trị của một số công ty niêm yết trên TSX, TSXV và LSE. Trong sự nghiệp, ông đã đóng góp quan trọng trong việc phát triển và thực hiện chiến lược doanh nghiệp bao gồm huy động vốn cổ phần và nợ, cấu trúc lại, liên doanh, sáp nhập và chuyển nhượng.

Mike Struthers, CEO, cho biết: “Với kinh nghiệm hợp tác trước đây, tôi rất vui khi Peter gia nhập đội ngũ Luca. Ông mang đến kinh nghiệm đáng kể về thị trường, tài chính và doanh nghiệp, sẽ mở ra cơ hội mới cho Luca khi tiếp tục thực hiện mục tiêu cho năm 2024 và tương lai.

Về Luca Mining Corp.

Luca Mining (() (, Frankfurt: Z68) là một công ty khai thác khoáng sản đa dạng của Canada với hai mỏ sản xuất hoàn toàn thuộc sở hữu tại Mexico. Công ty sản xuất vàng, đồng, kẽm, bạc và chì từ hai mỏ này, mỗi mỏ đều có tiềm năng phát triển và tài nguyên đáng kể.

Mỏ Campo Morado là mỏ khai thác ngầm đặt tại bang Guerrero, một khu vực khai thác phong phú tại Mexico. Nó sản xuất các hợp kim đồng-kẽm-chì có thêm tín dụng kim loại quý. Hiện đang triển khai chương trình tối ưu hóa đang mang lại cải thiện đáng kể về hiệu suất, chất lượng, hiệu quả và dòng tiền mặt.

Mỏ vàng Tahuehueto là mỏ khai thác ngầm mới tại bang Durango, Mexico, nằm trong dải khoáng sản Sierra Madre chứa nhiều mỏ đang hoạt động và lịch sử dọc theo xu hướng của nó. Công ty đang hoàn thiện công suất nhà máy lên trên 1.000 tấn mỗi ngày, và công tác thử nghiệm then chốt cùng việc mở rộng công suất đang được triển khai, nhằm tăng sản lượng vào nửa cuối năm 2024.

Công ty dự kiến hoạt động sẽ bắt đầu tạo ra dòng tiền dương vào năm 2024. Luca Mining tập trung vào tăng trưởng nhằm tối đa hóa lợi nhuận cho cổ đông.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:

Thay mặt Hội đồng quản trị

(ký) “Mike Struthers”

Mike Struthers, Tổng Giám đốc và Thành viên Hội đồng quản trị

Lưu ý về quyết định sản xuất và các tuyên bố dự báo tương lai

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.