Hệ thống tự lái Autopilot của Tesla đang được điều tra sau 20 vụ tai nạn sau khi triệu hồi

Tesla Stock

(SeaPRwire) –   Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia (NHTSA) đã mở lại cuộc điều tra về hệ thống tự lái Autopilot của Tesla Inc. (NASDAQ: TSLA) trong bối cảnh lo ngại rằng việc sửa đổi được thực hiện hồi tháng trước có thể không giải quyết triệt để vấn đề sử dụng sai công nghệ này.

NHTSA tiết lộ vào thứ Sáu rằng cơ quan đã khởi xướng một cuộc điều tra về đợt triệu hồi Autopilot của Tesla được thực hiện vào tháng 12. Cơ quan đặc biệt quan ngại về hiệu quả của biện pháp khắc phục của Tesla, trích dẫn 20 vụ tai nạn liên quan đến các phương tiện đã nhận được bản cập nhật phần mềm qua sóng.

Theo NHTSA, hơn 2 triệu xe Tesla thuộc diện điều tra này. Sau thông báo, cổ phiếu Tesla giảm tới 1,7% trong phiên giao dịch thường, đưa mức giảm kể từ đầu năm lên hơn 30%.

Cuộc điều tra này mâu thuẫn với sự lạc quan của CEO Elon Musk về hệ thống lái tự động của Tesla. Musk đã công bố kế hoạch giới thiệu một dịch vụ taxi không người lái vào tháng 8, bất chấp những trở ngại trong việc đáp ứng các yêu cầu quản lý. Trong một cuộc gọi báo cáo kết quả gần đây, Musk bày tỏ tin tưởng vượt qua được những rào cản quản lý, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chứng minh tính an toàn của phương tiện tự hành.

Tesla đã tiến hành đợt triệu hồi Autopilot vào tháng 12 để đáp ứng những lo ngại được NHTSA nêu lên trong quá trình điều tra khiếm khuyết kéo dài. Tuy nhiên, theo cơ quan này, một phần giải pháp yêu cầu chủ xe phải chủ động tham gia và người lái có thể dễ dàng đảo ngược những thay đổi do Tesla thực hiện.

Ngoài ra, Tesla đã triển khai các bản cập nhật Autopilot riêng biệt để giải quyết những lo ngại NHTSA nêu ra nhưng không nằm trong đợt triệu hồi tháng 12. NHTSA dự định điều tra tại sao những bản cập nhật này không phải là một phần của đợt triệu hồi ban đầu.

Đây không phải lần đầu tiên Tesla phải đối mặt với sự chỉ trích từ NHTSA về các bản cập nhật phần mềm cho hệ thống Autopilot. Vào tháng 9 năm 2021, công ty đã triển khai các bản cập nhật ngay sau khi cơ quan bắt đầu cuộc điều tra khiếm khuyết về hệ thống lái này.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.