Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản, là ô tô 5 chỗ Nissan Sunny 1.5AT màu trắng, có xuất xứ Việt Nam, đăng ký lần đầu năm 2019. Đây là tài sản bảo đảm của khách hàng nhằm thu hồi nợ vay.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cũng đang rao bán tài sản là ô tô Ford Transit, đăng ký lần đầu năm 2019. Giá khởi điểm của tài sản đấu giá 522,4 triệu đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí. Người mua được tài sản phải chịu tất cả khoản thuế, phí, lệ phí… theo quy định.

Ngân hàng thanh lý nhiều ôtô để thu hồi nợ. Ảnh: Lam Giang

  • Thông báo đấu giá thanh lý tài sản

Một ngân hàng khác đang rao bán hàng loạt ô tô đã qua sử dụng là Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB). Trên website của ngân hàng này, loạt ôtô đủ thương hiệu từ BMW, Chevrolet, Ford, Honda… với nhiều mức giá khác nhau được thanh lý, bán đấu giá. Trong đó, nhiều xe được giới thiệu giá thanh lý thấp hơn so với giá thị trường. Như chiếc BMW 730l biển số 51F, sản xuất năm 2016, đã sử dụng được hơn 107.000km, được VIB rao bán giá khởi điểm hơn 1,22 tỉ đồng, trong khi giá thị trường hơn 2,28 tỉ đồng.

Một chiếc BMW GT 528l biển 61A được VIB thanh lý với giá khởi điểm hơn 666 triệu đồng, giá thị trường là khoảng 790 triệu đồng. Đây là chiếc xe được sản xuất năm 2014, đã qua sử dụng.

Không chỉ xe của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, một số ngân hàng còn thanh lý cả xe chở tiền. Như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Bắc Giang rao bán đấu giá xe chở tiền đã qua sử dụng, sản xuất tại Hàn Quốc năm 2009. Xe có giá khởi điểm 128,8 triệu đồng, không bao gồm các loại thuế, phí…


Thái Phương