Doanh số bán lẻ tăng 0,6% vào tháng 2, phục hồi sau thời kỳ đầu năm sụt giảm

September Retail Sales

(SeaPRwire) –   Doanh số bán lẻ phục hồi vào tháng 2, tăng 0,6% sau mức sụt giảm vào tháng 1. Sự gia tăng này phản ánh tình hình trái ngược trong chính người dân Mỹ khi vừa phải đối mặt với một nền kinh tế giá cả cao hơn vừa có nhiều cơ hội việc làm.

Bộ Thương mại cho biết doanh số bán lẻ được hỗ trợ bởi giá xăng và doanh số bán ôtô tăng. Không bao gồm các danh mục này, doanh số tăng 0,3%. Cửa hàng bán hàng tổng hợp tăng 0,4%, trong khi cửa hàng đồ điện tử và đồ gia dụng tăng trưởng mạnh 1,5%. Nhà hàng cũng chứng kiến mức tăng khiêm tốn 0,4%. Tuy nhiên, các cửa hàng nội thất và đồ gia dụng sụt giảm 1,1% và doanh số bán hàng trực tuyến giảm 0,1%.

Chi tiêu hộ gia đình được hỗ trợ bởi thị trường việc làm vững chắc và mức lương tăng. Bất chấp điều này, chi tiêu của người tiêu dùng không ổn định do chi phí tín dụng cao hơn và giá cả tăng.

Vào tháng 2, Hoa Kỳ bất ngờ tăng thêm 275.000 việc làm, cho thấy nền kinh tế phục hồi. Tuy nhiên, nỗ lực kiểm soát lạm phát bằng cách giảm chi tiêu của Cục Dự trữ Liên bang đã làm phức tạp thêm tình hình. Mặc dù giá của nhiều mặt hàng đã ổn định, giá tiêu dùng tại Hoa Kỳ vẫn tăng, đặt ra thách thức cho Fed và có khả năng ảnh hưởng đến cuộc tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden.

Báo cáo tài chính gần đây từ các nhà bán lẻ lớn như Walmart, TargetMacy cho biết người tiêu dùng đang tìm kiếm các ưu đãi và tập trung vào mua sắm các mặt hàng thiết yếu. Giám đốc điều hành Target cho biết khách hàng đang bị hạn chế tài chính nhiều hơn, thường phải dựa vào thẻ tín dụng để quản lý chi phí.

Chris Riccobono, người sáng lập Untuckit, một chuỗi quần áo tại New York, cho biết khách hàng đang chờ được giảm giá, cho thấy sự thay đổi so với thói quen mua sắm thời kỳ đại dịch. Mục tiêu của ông là giảm sự phụ thuộc của công ty vào các chương trình giảm giá trong năm nay, hy vọng sẽ quay trở lại phương pháp bán hàng ổn định hơn giống như trước thời COVID.

Trong khi báo cáo hàng tháng này cung cấp thông tin chi tiết về chi tiêu của người tiêu dùng, nó không bao gồm nhiều dịch vụ như du lịch và lưu trú, và không điều chỉnh theo lạm phát.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.