Đây là lý do tại sao nắm giữ cổ phiếu Mastercard là một động thái khôn ngoan

Mastercard Stock

Mastercard Incorporated (NYSE:MA) dường như được định vị tốt cho sự tăng trưởng, được thúc đẩy bởi chi tiêu của người tiêu dùng mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, mở rộng danh mục dịch vụ, tăng khối lượng giao dịch xuyên biên giới và các sáng kiến mở rộng toàn cầu. Trong năm qua, cổ phiếu đã cho thấy hiệu suất đáng chú ý, tăng 28,9%, vượt trội hơn so với mức tăng trưởng 16,8% của ngành.

Mastercard, có vốn hóa thị trường 391,6 tỷ đô la, là nhà cung cấp giải pháp thanh toán hàng đầu thế giới. Nó cung cấp một loạt các dịch vụ rộng rãi, hỗ trợ tín dụng, ghi nợ, di động, trên web, thanh toán không tiếp xúc và các chương trình thanh toán điện tử liên quan cho các tổ chức tài chính và các thực thể khác nhau.

Với triển vọng đầy hứa hẹn, cổ phiếu này được coi là xứng đáng nắm giữ vào thời điểm hiện tại.

Lợi nhuận năm 2023 của Mastercard dự kiến ​​đạt 12,13 đô la mỗi cổ phiếu theo Ước tính Thu nhập của Zacks, phản ánh mức tăng đáng kể 13,9% so với con số của năm trước. Ước tính này vẫn ổn định trong tuần qua. Mastercard liên tục vượt qua kỳ vọng thu nhập trong bốn quý gần đây, với mức trung bình vượt 3,2%. Hiệu suất nhất quán này được thể hiện trực quan trong biểu đồ kèm theo.

Hơn nữa, dự báo thống nhất cho doanh thu năm 2023 đứng ở mức 25,2 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng đáng kể 13,3% so với năm trước. Sự tăng trưởng trong Doanh thu ròng Mạng thanh toán và Doanh thu ròng Dịch vụ và Giải pháp có giá trị gia tăng dự kiến ​​sẽ thúc đẩy hiệu suất doanh thu hàng đầu của công ty.

Các dự báo cho thấy mức tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước về Doanh thu ròng Mạng thanh toán, trong khi Doanh thu ròng Dịch vụ và Giải pháp có giá trị gia tăng dự kiến ​​sẽ tăng 13,6% so với năm trước. Những con số tăng trưởng này được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch tăng lên, tổng giá trị giao dịch (GDV), các chiến lược tăng trưởng thận trọng và các quan hệ đối tác chiến lược, tất cả đều có khả năng duy trì hiệu suất ấn tượng của Mastercard.

Đối với năm 2023, chúng tôi dự đoán mức tăng 11,6% so với cùng kỳ năm trước về khối lượng giao dịch được xử lý, cùng với ước tính tăng GDV 9,7%, được thúc đẩy bởi hoạt động mạnh mẽ ở Mỹ, châu Âu và Mỹ Latinh.

Sự tập trung chiến lược của Mastercard vào việc mở rộng sự hiện diện của mình ở các khu vực đang nổi lên định vị nó tốt cho tăng trưởng lâu dài. Các liên minh chiến lược và quan hệ đối tác của công ty, bao gồm cả với HealthLock, Ngân hàng Thương mại toàn châu Âu, UniCredit, công ty fintech của Canada Nuvei, Cơ quan Chính phủ điện tử Zanzibar và những đối tác khác, là những điểm tích cực đáng kể. Hơn nữa, cam kết của nó đối với đổi mới và ra mắt sản phẩm, chẳng hạn như giải pháp ALT ID cho các giao dịch thanh toán khách sạn liền mạch và an toàn ở Ấn Độ và hợp tác với Checkout.com và Careem để chuyển tiền dễ dàng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, dự kiến ​​sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trong những ngày tới.

Tuy nhiên, có một số cân nhắc mà các nhà đầu tư nên theo dõi chặt chẽ. Chi phí hoạt động tăng lên và tăng các khoản chiết khấu và khuyến mại có thể gây áp lực lên lợi nhuận của Mastercard. Trong năm 2023, chi phí hoạt động điều chỉnh dự kiến ​​tăng khoảng 11% so với năm trước. Ngoài ra, sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường thanh toán có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo tăng trưởng của công ty. Các biện pháp đề xuất theo Đạo luật Cạnh tranh Thẻ tín dụng, nhằm mục đích tăng cường cạnh tranh thông qua các mạng xử lý thẻ tín dụng thay thế, đáng để theo dõi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn lạc quan rằng một kế hoạch chiến lược được thực hiện tốt sẽ đưa Mastercard đi đến tăng trưởng bền vững lâu dài.