Cổ phiếu Victoria’s Secret giảm mạnh khi dự báo doanh số ảm đạm

Victoria's Secret Stock

(SeaPRwire) –   Công ty Victoria’s Secret & Co (NYSE: VSCO) chứng kiến mức giảm khoảng 27% trong cổ phiếu của mình vào Thứ Năm sau khi thương hiệu đồ lót nổi tiếng dự báo doanh thu hàng năm yếu hơn, được quy cho nhu cầu chậm lại và sự chuyển dịch sang các tùy chọn rẻ hơn giữa người tiêu dùng Bắc Mỹ.

Công ty nổi tiếng với thương hiệu đồ lót PINK dự báo doanh thu ròng năm tài chính 2024 là 6 tỷ USD, cho thấy mức giảm doanh thu năm thứ ba liên tiếp, xuống dưới mức ước tính của LSEG là 6,14 tỷ USD. Đáng chú ý, công ty dự báo quý đầu tiên sẽ khó khăn, dự đoán mức giảm doanh thu trung bình đơn số, trái ngược với dự báo của các nhà phân tích là giảm 2,5%.

Mặc dù Victoria’s Secret công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá lên đến 250 triệu USD, Dana Telsey của Telsey Advisory Group bày tỏ sự hoài nghi về khả năng công ty đạt được cải thiện hoạt động lâu dài.

Mặc dù có sự tăng 240 điểm cơ bản trong biên lợi nhuận quý tư do các yếu tố như chi phí vận chuyển thấp hơn và chiến lược kinh doanh hàng hóa, công ty vẫn phải đối mặt với thách thức do xu hướng tiêu dùng thay đổi hướng tới giá trị và đối thủ cạnh tranh như Amazon và các thương hiệu thể thao như Lululemon, đặc biệt trong phân khúc áo ngực thể thao.

Áo ngực thể thao của Victoria’s Secret có giá từ 45 đến 88 USD phải cạnh tranh với sản phẩm của Lululemon có giá từ 29 đến 78 USD. Để thích ứng với động lực thị trường đang thay đổi, công ty kế hoạch mở khoảng 15 cửa hàng mới tại Bắc Mỹ vào năm 2024, chủ yếu ở vị trí ngoài trung tâm thương mại. Tuy nhiên, công ty cũng dự định đóng cửa 35 cửa hàng, chủ yếu để tập trung các điểm bán Victoria’s Secret và PINK liền kề.

Victoria’s Secret phải đối mặt với nhu cầu giảm dần, được chứng minh bằng mức giảm gần 26% trong giá trị cổ phiếu năm ngoái và giảm 3,5% trong năm nay. Bất chấp nỗ lực thích ứng chiến lược bán lẻ của mình, thương hiệu phải đối mặt với nhiều thách thức trong môi trường cạnh tranh khi người tiêu dùng ngày càng ưu tiên tính khả dụng và giá trị.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.