Cổ phiếu Nvidia tăng giá khi giám đốc tài chính công bố sự ra mắt của chip mới

Nvidia Stock

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu Nvidia (NASDAQ: NVDA) đã tăng 1% vào thứ Ba sau thông báo từ nhà sản xuất chip nổi tiếng về việc phát hành bộ vi xử lý AI cờ hiệu mới vào cuối năm nay.

Tại hội nghị phát triển của công ty tại San Jose, California, Giám đốc điều hành Jensen Huang và Giám đốc Tài chính Colette Kress đã trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư, dẫn đến sự đảo ngược xu hướng giảm giá trước đó của cổ phiếu. Cổ phiếu Nvidia đạt khoảng 895 USD khi Kress đề cập đến dự kiến bắt đầu giao hàng cho chip AI mới.

“Chúng tôi dự kiến bắt đầu thị trường vào cuối năm nay”, bà Kress nói đến chip AI sắp tới của Nvidia.

Các nhà phân tích thị trường lưu ý rằng việc ra mắt chip B200 Blackwell đã được Wall Street xem xét. Nvidia cho biết chip mới này nhanh hơn 30 lần so với tiền nhiệm trong một số nhiệm vụ. Giám đốc điều hành Huang tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng chip Blackwell sẽ có giá trong khoảng 30.000-40.000 USD.

David Wagner, quản lý danh mục tại Aptus Capital Advisors, bình luận về việc cải thiện hiệu suất của công nghệ Blackwell so với chip cờ hiệu hiện tại, Hopper, cảnh báo rằng việc đáp ứng kỳ vọng có thể gặp khó khăn. Các nhà đầu tư vẫn đang điều chỉnh sau khi giá cổ phiếu Nvidia tăng 80% kể từ đầu năm.

Ngoài ra việc giới thiệu chip Blackwell tích hợp hai viên gạch silicon có kích thước tương đương với sản phẩm trước đó, Nvidia cũng đã giới thiệu bộ công cụ phần mềm mới vào Thứ Hai nhằm hỗ trợ các nhà phát triển tiếp thị hiệu quả hơn các mô hình trí tuệ nhân tạo cho các công ty sử dụng công nghệ của họ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.