Cổ phiếu Home Depot được coi là một món hời khi các nhà phân tích nâng dự báo lợi nhuận

Home Depot Stock

Các nhà phân tích đã điều chỉnh dự báo thu nhập của Home Depot (NYSE: HD) lên cao hơn cho năm nay và năm tới, khiến cổ phiếu này trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư giá trị. Cổ phiếu HD hiện đang giao dịch ở mức 21 lần thu nhập, và dòng tiền tự do của nó đã tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm. Điều này dẫn đến việc cổ phiếu của nó được coi là hời ở mức giá hiện tại 319,73 đô la một cổ phiếu vào ngày 18 tháng 9.

Ban đầu, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) trung bình ở mức 14,95 đô la cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2024. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây từ một cuộc khảo sát của các nhà phân tích Seeking Alpha hiện cho thấy dự báo trung bình đã tăng lên 15,26 đô la EPS cho tháng 1 năm 2024, phản ánh mức tăng 2,0% trong các ước tính thu nhập kể từ khi công ty công bố kết quả kinh doanh gần đây. Ở mức giá cổ phiếu hiện tại, điều này dịch sang mức định giá theo tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) là 20,95 lần cho năm hiện tại.

Nhìn về phía trước đến năm tài chính kết thúc vào tháng 1 năm 2025, các nhà phân tích dự đoán mức tăng trưởng 6,2% về EPS với các ước tính đạt 16,21 đô la. Điều này đặt cổ phiếu HD ở mức P/E trước là 19,72 lần, được coi là hấp dẫn đối với các nhà đầu tư giá trị.

Dữ liệu của Morningstar cho thấy mức P/E trước trung bình trong 5 năm qua là 21 lần, tiếp tục hỗ trợ quan điểm rằng cổ phiếu HD đang ở lãnh thổ giá trị. Đánh giá này giả định rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không rơi vào suy thoái trong năm tới và tốc độ mua nhà và cải tạo sẽ tăng lên, có thể do quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về việc ngừng tăng lãi suất hoặc thậm chí hạ lãi suất.

Ngoài ra, Home Depot cung cấp một mức cổ tức tương đối tốt, hiện ở mức 8,36 đô la mỗi cổ phiếu mỗi năm, mang lại lợi suất cổ tức 2,61%. Công ty liên tục tăng cổ tức trong 13 năm qua, và có khả năng tăng cổ tức tiếp theo sau thông báo tiếp theo vào tháng 11. Với mức tăng cổ tức 4%, ước tính lợi suất cổ tức trước sẽ là 2,72%.

Những nhà đầu tư muốn tạo thêm thu nhập từ cổ phiếu HD của họ có thể xem xét bán khống các quyền chọn bán (put option) ngoài tiền (OTM). Ví dụ, giai đoạn hết hạn ngày 13 tháng 10 cho thấy rằng các quyền chọn bán có giá thực hiện 310 đô la được giao dịch với giá 2,21 đô la mỗi hợp đồng. Bằng cách bán khống các quyền chọn này, nhà đầu tư có thể kiếm được thu nhập tiềm năng 0,71%.

Lợi nhuận kỳ vọng hàng năm cho giao dịch này, giả định nó được lặp lại 12 lần, là 8,52%. Những nhà đầu tư thận trọng hơn có thể chọn bán khống các quyền chọn có giá thực hiện 305 đô la hoặc 300 đô la, tạo ra thu nhập và lợi suất thấp hơn lần lượt là 0,48% và 0,333%.

Tóm lại, cổ phiếu của Home Depot được coi là cơ hội giá trị do tỷ lệ P/E thấp của nó, lợi suất hấp dẫn và tiềm năng thu nhập bổ sung thông qua các chiến lược quyền chọn bán ngắn hạn.