Cổ phiếu GameStop tăng 60% trong bối cảnh sự trở lại của cổ phiếu meme

Gamestop

(SeaPRwire) –   Cổ phiếu của Công ty Cổ phần GameStop (NYSE: GME) đã tăng đột biến hơn 60% vào thứ Ba, sau khi tăng mạnh 74% vào thứ Hai. Cổ phiếu đạt đỉnh tăng 110% vào thứ Hai và đã bị dừng giao dịch nhiều lần do biến động mạnh. Sự phục hồi này đồng thời với sự trở lại của Keith Gill, còn được biết đến với cái tên “Roaring Kitty”, người đã khơi mào làn sóng sốt ảo trên mạng xã hội vào năm 2021. Mặc dù hiệu suất trong năm nay trước tuần này không mấy khả quan, song cổ phiếu GameStop đã tăng hơn 180% trong tháng qua, chưa tính đến mức tăng trong phiên sáng thứ Ba.

Sóng tăng cũng lan rộng sang các cổ phiếu khác, với Công ty Truyền thông Giải trí AMC (NYSE: AMC) tăng tới 120% vào thứ Ba trước khi giảm mức tăng. AMC công bố trong một tờ khai SEC rằng họ đã phát hành khoảng 72,5 triệu cổ phiếu mới, huy động khoảng 250 triệu USD.

Những cổ phiếu khác ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng bao gồm SunPower Corporation (NASDAQ: SPWR) tăng 73%, Beyond Meat Inc. (NASDAQ: BYND) tăng 12%, và The Children’s Place Inc. (NASDAQ: PLCE) tăng gần 10%.

Nicholas Colas của DataTrek Research nhận xét rằng động lực giao dịch hiện nay mang tính chất giống như làn sóng bán khống bị ép giá mạnh của GameStop vào đầu năm 2021. Tuy nhiên, mức độ tăng trưởng lần này khiêm tốn hơn nhiều so với đợt tăng 1500% của GameStop vào tháng 1/2021.

Lượng bán khống vào cổ phiếu GameStop vẫn ở mức cao, theo báo cáo của S3 Partners, tỷ lệ cổ phiếu bán khống chiếm 24% vốn điều lệ vào thứ Hai. Ihor Dusaniwsky của S3 Partners nhấn mạnh rằng những nhà đầu tư bán khống GameStop đã lỗ hơn 1,3 tỷ USD trong tháng Năm, bị làm trầm trọng thêm bởi đợt tăng vào thứ Hai.

Sự hồi sinh của cổ phiếu ảo tiếp tục thể hiện sự đối đầu giữa nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư tổ chức, phản ánh xu hướng các nhà đầu tư cá nhân thách thức giới tài chính.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.