Cổ phiếu Apple menghadapi giai đoạn khó khăn sắp tới, theo cảnh báo của các nhà phân tích

(SeaPRwire) –   Công ty Apple Inc. (NASDAQ: AAPL) đang gặp phải những khó khăn trước mắt, theo như cảnh báo của một chuyên gia phân tích thị trường. Mới chỉ bước chân vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), gần đây Apple đã nhờ đến sự trợ giúp của Google cho các nỗ lực trong lĩnh vực AI của mình. Dữ liệu đáng buồn cho thấy lượng iPhone xuất xưởng tại Trung Quốc giảm 37% trong năm nay, làm trầm trọng thêm tình cảnh khó khăn của Apple.

Chuyên gia phân tích của Maxim Group, ông Tom Forte dự báo triển vọng u ám đối với giá cổ phiếu Apple, mô tả nó là “không có động lực” trong tương lai gần. Mặc dù không khuyến nghị bán, Forte dự đoán sự tăng trưởng tối thiểu đối với giá cổ phiếu, đặt mục tiêu giá 178 USD trong vòng một năm tới, và duy trì xếp hạng “giữ” đối với Apple.

Dự báo u ám được quy cho sự phụ thuộc lớn của Apple vào thị trường Trung Quốc, nơi đóng góp 18,9% doanh thu của họ. Với doanh số iPhone suy giảm tại Trung Quốc do áp lực từ chính phủ, Apple sẽ phải đối mặt với tổn thất lớn, bởi iPhone chiếm phần lớn lợi nhuận hoạt động của họ. Mặc dù công ty đạt được một số thành công trong việc tăng doanh thu dịch vụ, nhưng doanh số phần cứng suy giảm kết hợp với sự giám sát chặt chẽ hơn trên toàn cầu đặt ra thách thức cho quá trình tăng trưởng của Apple. Những trở ngại này có thể cản trở cả doanh số bán hàng và tăng trưởng giá cổ phiếu trong ngắn hạn và dài hạn.

Các chuyên gia dự báo lợi nhuận của Apple sẽ tăng trưởng ở mức khoảng 10% hàng năm trong 5 năm tới. Mặc dù tốc độ tăng trưởng này là khả quan, tuy nhiên tỷ lệ giá/lợi nhuận hiện tại của Apple là trên 26 cho thấy nó có thể không đủ để biện minh cho giá cổ phiếu. Xét đến vị thế của Apple là một công ty chất lượng cao, biên lợi nhuận cao, tỷ lệ giá/lợi nhuận so với tốc độ tăng trưởng (PEG) là 2,5 dường như quá cao nếu không có sự hồi phục trong doanh số iPhone.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.